Chè bánh lọt nước cốt dừa
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bột năng : 65 Gr
Bột gạo : 30 Gr
Bột sắn dây : 25 Gr
Đường trắng : 170 Gr
Muối : 1/3 Muỗng cà phê
Lá dứa : 5 Lá
Nước cốt dừa : 400 ml

Chè bánh lọt nước cốt dừa

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Chè bánh lọt nước cốt dừa là một món ngon với bánh lọt mềm mịn và hương vị độc đáo của lá dứa, mang màu xanh tươi mắt. Bánh lọt được kết hợp với nước cốt dừa thơm ngon, thêm đá lạnh và nước đường ngọt ngào. Món chè này có thể dùng cho bữa sáng hoặc bữa phụ, đều thật ngon miệng.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc rửa sạch lá dứa và cắt thành từng khúc nhỏ. Đặt lá dứa và 700ml nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn (xay khoảng 7 phút để lá dứa có màu sắc và hương vị tốt nhất). Sau đó, lọc nước lá dứa và loại bỏ bã.

2
Xong

Trong một tô, hòa 65g bột năng, 30g bột gạo và 20g bột sắn dây với 1/2 lượng nước lá dứa từ bước 1, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

3
Xong

Đun nóng 1/2 lượng nước lá dứa còn lại cùng với 50g đường và 1/3 muỗng cà phê muối trong một nồi. Khi nước bắt đầu sôi nhẹ, đổ hỗn hợp bột lá dứa từ bước 2 vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột chín và hình thành một khối đồng nhất. Sau đó tắt bếp.

4
Xong

Để tạo ra bánh lọt, chuẩn bị một thau có đá lạnh. Đặt cái rổ có lỗ to hoặc khuôn ép bún trên miệng thau. Cho bột nóng từ bước 3 vào rổ và dùng muôi để gạt bột qua lỗ rổ, tạo thành những sợi bánh lọt đẹp mắt. Khi đã ép hết bột, xả bánh lọt qua nước lạnh rồi để ráo.

5
Xong

Đun nóng 400 ml nước cốt dừa và 20g đường, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Trong một nồi khác, đun 100g đường và 200ml nước, đun sôi trong khoảng 7 phút rồi tắt bếp. Đổ bánh lọt vào ly, thêm nước đường và nước cốt dừa theo khẩu vị, sau đó thêm đá lạnh. Món chè bánh lọt nước cốt dừa đã sẵn sàng để thưởng thức.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Canh dưa chua nấu cá trê
Canh dưa chua nấu cá trê
Dưa rau muống
Dưa rau muống
Bình luận