Cháo tôm sò lông
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Gạo : 100 Gr
Sò lông : 1 Kg
Tôm tươi : 200 Gr
Xương heo : 200 Gr
Muối : 7 Gr
Hạt nêm : 50 Gr
Đường trắng : 50 Gr
Dầu mè : 15 ml
Dầu hào : 10 ml
Gừng : 1 Củ

Cháo tôm sò lông

  • Khẩu phần: 2 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Bạn có muốn thay đổi khẩu vị cho bữa sáng gia đình mình bằng một món ăn ngon và bổ dưỡng không? Cháo tôm sò lông là một lựa chọn tuyệt vời mà không ai có thể từ chối!

Các bước thực hiện

1
Xong

Rửa sạch thịt heo và thịt tôm, sau đó chặt thành từng miếng nhỏ. Thịt sò lông cũng được lấy ra và để riêng.

2
Xong

Rửa sạch gạo và đặt vào nồi, sau đó đun cơm bằng một lượng nước lớn hơn so với việc nấu cơm thông thường để có chất lượng cơm mềm.

3
Xong

Trên bếp, đặt một nồi lớn, đặt xương heo vào và thêm một lượng nước đủ để xâm xấp mặt xương. Bật lửa lớn và nấu khoảng 5 phút để xương giải phóng cặn dơ. Sau đó, đổ bỏ phần nước này.

4
Xong

Rửa sạch tôm, lột vỏ và tách đầu tôm và thịt tôm ra. Tiếp theo, đặt nồi xương trên bếp, cho đầu tôm và 1.5 lít nước sạch vào, bật lửa vừa, và hầm trong khoảng 30 phút trước khi tắt bếp.

5
Xong

Gọt vỏ và cắt gừng thành những lát mỏng. Cho sò lông và tôm vào một tô lớn, ướp với gừng, 2g muối, 15ml dầu mè và 10ml dầu hào.

6
Xong

Cần chảo lớn lên bếp, bật lửa lớn. Khi chảo nóng, đổ hỗn hợp tôm và sò lông vào và đảo đều trong khoảng 3 phút cho đến khi sò lông và tôm chín.

7
Xong

Lọc nước xương qua rây để tách xương và đầu tôm. Lấy thịt heo ra khỏi xương. Cho nước xương vào một nồi lớn, đặt lên bếp và bật lửa vừa. Khi nước sôi, đổ cháo và thịt xé vào, sau đó cho hỗn hợp sò lông và tôm xào vào. Nêm 5g muối, 50g hạt nêm và 20g đường, và nấu thêm 5 phút nữa trước khi tắt bếp.

8
Xong

Đổ cháo tôm sò lông ra chén và bạn có thể rải thêm ít hành lá lên trên để tạo thêm mùi vị thơm ngon.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cháo trứng thịt băm
Cháo trứng thịt băm
Xào Tim Heo với ớt chuông
Xào Tim Heo với ớt chuông
Bình luận