Chả lụa rim nước tương đậm đà
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Chả lụa chay : 400 Gr
Củ sen : 250 Gr
Dầu ăn : 25 ml
Giấm : 1 Muỗng canh
Đường trắng : 1 Muỗng canh
Nước tương : 2 Muỗng canh
Hành lá : 1 Nhánh

Chả lụa rim nước tương đậm đà

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Chả lụa rim nước tương đậm đà là món ăn chay độc đáo, mang hương vị mặn ngọt đậm đà và rất ngon khi kết hợp với cơm. Nếu bạn đang phân vân không biết nấu gì cho bữa ăn chay gia đình, thì đây là một gợi ý tuyệt vời!

Các bước thực hiện

1
Xong

Rửa sạch củ sen, gọt vỏ và thái thành những que nhỏ. Chả lụa chay sau khi rửa sạch và để ráo nước, cắt thành từng khúc ngắn. Sử dụng chiếc đũa để tạo một lỗ thủng trên mỗi khúc chả, sau đó xỏ que củ sen vào để tạo hình giống như đùi gà giả. Trong một chén nhỏ, trộn đều hỗn hợp sốt gồm: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường.

2
Xong

Đun nóng 25ml dầu ăn trong một chiếc chảo, sau đó xếp các đùi gà giả vào và chiên cho đến khi chúng trở nên vàng ươm và giòn mỗi mặt. Đổ hỗn hợp sốt đã pha vào chảo, rim nhẹ lửa để sốt thấm vào chả lụa cho đến khi sốt cạn và bao bọc đều lên mặt chả lụa.

3
Xong

Bày chả lụa chay lên đĩa, rắc thêm một ít hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức cùng với cơm nóng. Chả lụa rim nước tương đậm đà là một món chính hoàn hảo cho bữa ăn chay gia đình của bạn và cũng là một món ăn ngon giúp chống cảm giác ngán món chay.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Salad Dưa Leo với Sốt Kem Chua
Salad Dưa Leo với Sốt Kem Chua
Kimchi dưa leo Hàn Quốc
Kimchi dưa leo Hàn Quốc
Bình luận