Chả bò viên đậu que cà rốt
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Thịt bò : 500 Gr
Cà rốt : 1 Củ
Đậu que : 100 Gr
Tỏi băm : 1/2 Củ
Muối : 1/2 Muỗng cà phê
Dầu hào : 1 Muỗng canh
Tiêu : 1 Muỗng cà phê
Giò sống : 100 Gr

Chả bò viên đậu que cà rốt

  • Khẩu phần: 3 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Tôi thường ưa thích món lẩu nhưng thường xuyên gặp vấn đề với chả cá viên mua sẵn ở siêu thị vì chúng thường chứa chất bảo quản mà tôi không cảm thấy yên tâm. Vì vậy, tôi quyết định tự làm chả 100% từ thịt nạc bò để đảm bảo vệ sinh thực phẩm và chất lượng.

Các bước thực hiện

1
Xong

Đầu tiên, tôi mua thịt bò và tự xay nhuyễn mịn. Tôi không mua thịt bò xay sẵn vì chúng thường chứa nhiều mỡ và sẽ không tạo ra chả ngon. Ngoài ra, tôi còn sử dụng giò sống để trộn với thịt xay để chả có độ giòn và dai. Tuy nếu bạn không thích giò sống, bạn có thể bỏ qua bước này.

2
Xong

Tôi rửa sạch cà rốt và đậu que, loại bỏ vỏ và hạt lựu. Sau đó, tôi băm nhuyễn cà rốt và đậu que để trộn với thịt bò. Quá trình quết và trộn lâu hơn sẽ làm cho chả dễ dàng hình thành viên hơn.

3
Xong

Sau khi thịt xay đã được trộn đều với giò sống, tôi tiếp tục trộn chúng với cà rốt và đậu que. Tôi cũng thêm tỏi băm vào để tạo ra hỗn hợp chả thơm ngon hơn khi nấu.

4
Xong

Nêm vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, tôi trộn đều để đảm bảo toàn bộ hỗn hợp chả được ngấm gia vị.

5
Xong

Sau khi đã trộn đều chả với cà rốt, đậu que và tỏi, tôi để chả nghỉ 1 giờ trước khi tạo thành viên. Để làm chả chín sơ, tôi đặt nó lên bếp, thêm một ít nước vào chảo mà không dùng dầu. Tôi có thể dùng chả này cho món lẩu, vì vậy tôi nấu chả trên bếp khoảng 5 phút.

6
Xong

Khi hoàn thành, chả có mùi thơm ngon và bạn có thể trữ nó trong tủ đông nếu bạn bận rộn. Chả có thể lưu trữ trong ngăn đông và sử dụng trong hơn một tuần. Phương pháp nấu này rất dinh dưỡng và có thể thích hợp cho trẻ nhỏ.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bí ngòi hấp tôm thịt
Bí ngòi hấp tôm thịt
Bánh dày ngải cứu nhân chà bông trứng muối
Bánh dày ngải cứu nhân chà bông trứng muối
Bình luận