Cánh gà sốt cay kèm cơm lá dứa
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Cánh gà : 200 Gr
Lá dứa : 2 Lá
Gạo : 1 Chén
Bột bắp : 50 Gr

Cánh gà sốt cay kèm cơm lá dứa

  • Khẩu phần: 2 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Ba má của tôi sinh sống ở một vùng thôn quê, họ đã dành cả cuộc đời bằng cách nấu nước mắm, gừng cay, và muối mặn, đồng thời hi sinh không biết bao nhiêu để nuôi dưỡng đàn con lớn lên như hôm nay. Dưới chủ đề “Đáp công sinh thành”, tôi quyết định tạo nên món ăn đặc biệt: cánh gà sốt cay kèm theo cơm lá dứa, hòa quyện vị mặn ngọt, cay cay và thơm ngon, như một cách để bày tỏ lòng tri ân và yêu thương của mình.

Các bước thực hiện

1
Xong

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết.

2
Xong

Cắt lá dứa thành những phần nhỏ, sau đó xay nhuyễn và lọc để có nước lá dứa. Hòa nước lá dứa vào gạo và nấu chung.

3
Xong

Ướp cánh gà với 3/4 muỗng canh xốt đậm đặc Knorr, sau đó trộn bột bắp vào cánh gà. Chiên cánh gà cho đến khi chúng có màu vàng đẹp.

4
Xong

Trong một tô, kết hợp 3/4 chén nước, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt rim, 1,5 muỗng canh đường và 3/4 muỗng canh xốt đậm đặc Knorr. Đun sôi hỗn hợp này trong một chảo, sau đó thêm cánh gà đã chiên vào. Đun sôi nhỏ lửa để sốt thấm đều. Cuối cùng, thêm hỗn hợp bột bắp đã pha với nước để làm cho sốt ớt đặc lại và tắt bếp.

5
Xong

Bài trí đĩa với cơm và cánh gà, sau đó mời ba má của tôi thưởng thức.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm dừa non gà nướng
Cơm dừa non gà nướng
Cơm gà nướng
Cơm gà nướng
Bình luận