Cá cơm kho chay
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bắp chuối : 1 Cái
Bột chiên xù : 5 Muỗng canh
Đường trắng : 1 Muỗng canh
Nước tương Maggi : 1 Muỗng canh
Tỏi băm : 1 Muỗng cà phê
Tiêu xay : 1/2 Muỗng cà phê

Cá cơm kho chay

  • Khẩu phần: 2 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Thường xuyên ăn chay có thể khiến bạn khao khát hương vị mặn của thực phẩm như cá, tuy nhiên, các đầu bếp chay đã sáng tạo ra những món giả chay độc đáo. Trong món “Cá cơm kho chay” này, chúng tôi sử dụng bắp chuối làm cá cơm giả, tạo nên một món ăn phù hợp cho cả ăn cơm và cháo trắng.

Các bước thực hiện

1
Xong

Tách lấy chuối non từ bắp chuối, ngâm chúng ngay trong nước lạnh để tránh việc chúng bị thâm đen. Pha bột chiên xù với một ít nước, sau đó trộn bắp chuối vào hỗn hợp và chiên nhanh với dầu ăn, sau đó để ráo.

2
Xong

Thêm đường và một ít nước vào để tạo nước màu, giống như quy trình kho cá thông thường. Khi đường tan hết, thêm một ít chanh và nước nữa để có nước màu ngon.

3
Xong

Tiếp theo, thêm một muỗng canh nước tương Maggi, khuấy đều và xào chung với tỏi băm cho mùi thơm, tạo ra hỗn hợp sốt kho cá ngon tuyệt.

4
Xong

Đưa "cá cơm" giả vào, đảo đều và kho nhanh với một ít nước, hoàn thành một món chay ngon miệng. Tin tôi đi, món này đảm bảo khiến bạn muốn thêm cơm nhiều hơn.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cuộn Cơm Mè với Thịt Bacon Áp Chảo
Cuộn Cơm Mè với Thịt Bacon Áp Chảo
Sữa chua bằng nồi cơm điện
Sữa chua bằng nồi cơm điện
Bình luận