Cá bạc má hấp bia
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bia : 1 Lon
Cá thu đao : 6 Con
Muối : 1 Muỗng cà phê
Tỏi : 2 Củ
Ớt : 2 Trái
Đầu hành : 3 Cái
Hành lá : 5 Nhánh
Gừng : 1 Củ
Đường trắng : 2 Muỗng canh
Nước mắm : 3 Muỗng canh
Chanh : 1/2 Trái
Nước sôi : 2 Muỗng canh
Tương ớt : 1/2 Muỗng canh

Cá bạc má hấp bia

  • Khẩu phần: 3 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Niềm vui lớn nhất của Chị Sóc là nấu ăn cho những người mình yêu thương. Tuy nấu cho 2-3 người là đủ, nhưng khi nấu cho một bữa tiệc lớn, Chị Sóc cảm thấy hơi khó khăn. Trong một lần mở tủ lạnh, Chị thấy có một con cá bạc má sạch đã đông lạnh và một lon bia đang chờ. Vì thế, Chị quyết định rã đông cá và tạo nên món cá bạc má hấp bia ngon lành này.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc rửa sạch cá, làm sạch vài đường trên thân cá, sau đó ướp cá với một chút muối. Mục đích của việc ướp muối là để cá có một chút hương vị đặc biệt và đặc biệt làm cho thịt cá không bị bở sau khi hấp. Sau đó, đổ 2/3 lon bia vào nồi và cố định xửng hấp. Để khử mùi tanh của cá, bạn nên lót một lớp các nguyên liệu sau lên đáy xửng: tỏi đập dập, ớt cắt lát, đầu hành chẻ mỏng, hành lá cắt ngắn khoảng 4 cm và gừng cắt thành sợi.

2
Xong

Xếp cá lên trên các nguyên liệu trong xửng. Sau đó, thêm một lần nữa các nguyên liệu đã nêu trên lên phía trên cùng của cá. Hấp cá cho đến khi thịt cá chín.

3
Xong

Để làm nước chấm, bạn hãy giã nhuyễn 4 tép tỏi và 1 trái ớt (tuỳ khẩu vị có thể thêm ớt để làm món ăn cay hơn). Tiếp theo, cho vào hỗn hợp này 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, nước cốt từ một nửa trái chanh, 2 muỗng canh nước sôi và một chút tương ớt. Khi đã đánh đều tất cả các thành phần và đường đã tan hết, bạn đã có nước chấm hoàn hảo để kèm với món cá bạc má hấp bia.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cá nục kho kiểu Hàn
Cá nục kho kiểu Hàn
Bánh cuốn nhân mặn
Bánh cuốn nhân mặn
Bình luận