Bắp rang caramen
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Dầu ăn : 3 Muỗng canh
Muối : 1/2 Muỗng cà phê
Bắp hột : 1/4 Chén
Đường trắng : 0.75 Chén
Nước : 2 Muỗng canh
: 2 Muỗng canh
Đậu phộng : 1 Chén

Bắp rang caramen

  • Khẩu phần: 3 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Bạn có từng bị thèm bắp rang khi xem phim ở rạp và sau đó tiếc không kịp thưởng thức hết vì đã ăn hết bắp quá nhanh? Không cần lo lắng nữa, bởi giờ đây có một công thức đặc biệt giúp bạn tạo ra bắp rang caramen ngon tại nhà mà không kém cảm giác khi ở rạp hay ngoài hàng.

Các bước thực hiện

1
Xong

Trong một chiếc nồi đáy dày, đổ dầu ăn và đun ở lửa vừa. Khi dầu đã đủ nóng, thêm bắp hột vào và đảo đều để dầu phủ đều lên từng hạt bắp. Sau đó, đậy nắp và đợi khoảng 3-5 phút cho bắp nổ hết.

2
Xong

Khi bắp đã nổ đều, tắt bếp, mở nắp nồi và chuyển bắp vào một tô. Trong một chiếc nồi chống dính, đun đường, muối, nước và bơ trên lửa nhỏ, khuấy đều trong vòng 5 phút cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, thêm bắp rang và đậu phộng vào, khuấy đều để caramen bám đều lên bắp và đậu phộng. Đặt ra nguội.

3
Xong

Khi món ăn đã nguội đủ, bạn có thể thưởng thức ngay. Bắp rang caramen có hương vị mặn ngọt độc đáo và mùi thơm hấp dẫn, biến nó thành món ăn vặt lý tưởng mà bạn sẽ thích.Chúc bạn thành công!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Sốt Dâu Tây Mù Tạt Trộn Salad
Sốt Dâu Tây Mù Tạt Trộn Salad
Pasta Alfredo
Pasta Alfredo
Bình luận