Bắp nướng theo phong cách Tứ Xuyên
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bắp Mỹ : 4 Trái
Muối : 1/4 Muỗng cà phê
Tiêu : 1/4 Muỗng cà phê
Ớt bột : 1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn : 2 Muỗng canh
Ngò rí : 1 Muỗng canh

Bắp nướng theo phong cách Tứ Xuyên

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Bắp nướng là một món ăn mang lại những ký ức tuổi thơ ấm áp cho nhiều người. Trong những ngày se lạnh, chỉ cần một chiếc bắp nướng thơm ngon là có thể làm cho trái tim bạn cảm thấy ấm áp. Bắp nướng kiểu Tứ Xuyên là một biến thể độc đáo của món ăn này, dễ dàng thực hiện với các nguyên liệu có sẵn tại mọi nơi và càng ăn càng khiến bạn phải đắm chìm trong hương vị.

Các bước thực hiện

1
Xong

Chuẩn bị nguyên liệu. Lột vỏ và rửa sạch trái bắp, sau đó để ráo. Trong một bát, trộn nước sốt bằng cách kết hợp 2 muỗng canh dầu thực vật, 1/4 muỗng cà phê ớt bột kiểu Tứ Xuyên, 1/4 muỗng cà phê tiêu, và 1/2 muỗng cà phê muối. Khi đã trộn đều, đặt nước sốt này sang một bên.

2
Xong

Sử dụng một cọ, quét nước sốt đã chuẩn bị lên bề mặt của từng trái bắp để đảm bảo phủ đều. Đặt bắp lên một khay nướng và đặt vào lò nướng ở 200 độ C. Mỗi 2-3 phút, quay bắp một lần để đảm bảo nước sốt được phân phối đều trên bề mặt. Làm như vậy 4 lần hoặc cho đến khi bắp thơm ngon, vàng nâu rực rỡ. Khi hoàn thành, rắc ngò rí băm lên bắp.

3
Xong

Bắp nướng kiểu Tứ Xuyên nên được thưởng thức ngay khi còn nóng. Đây là món ăn nhẹ và béo ngon thích hợp cho những ngày se lạnh. Bên cạnh đó, hương vị ngọt ngào của bắp cùng tính nhiệt đới của nó giúp cải thiện tiêu hóa và kích thích hoạt động ruột giàu sức sống.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Rau tần ô chiên củ sen
Rau tần ô chiên củ sen
Salad đậu trắng vị chanh tỏi
Salad đậu trắng vị chanh tỏi
Bình luận