Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Khoai Lang Tím
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bột bánh dẻo : 200 Gr
Nước đường : 400 Gr
Dầu ăn : 10 Gr
Nước hoa bưởi : 3 Giọt
Khoai lang tím : 500 Gr
Đường trắng : 150 Gr
Sữa tươi không đường : 220 ml
Dầu ăn : 80 Gr
Nước lọc : 1/2 Lít
Chanh : 1/2 Quả
Đường trắng : 500 Gr

Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Khoai Lang Tím

  • Khẩu phần: 4 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Tự làm một chiếc bánh Trung Thu dẻo để cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp Rằm tháng 8 có thể là một ý tưởng tuyệt vời, đúng không ạ? Đây là một công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng nhau làm bánh này!

Các bước thực hiện

1
Xong

Làm nước đường: Đặt đường vào nồi và đổ nước lọc vào nấu đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, tắt bếp và thêm nửa quả chanh vào nước đường để nguội. Làm nhân: Gọt vỏ và rửa sạch khoai lang tím, sau đó cắt nhỏ và hấp khoai lang cho đến khi chín mềm. Sau khi khoai lang nguội, tán nhuyễn và kết hợp với đường và sữa tươi trong máy xay sinh tố, sau đó sử dụng rây để làm nhuyễn hơn. Đặt hỗn hợp này lên bếp và khuấy đều cho đến khi thành một khối. Kiểm tra bằng cách ấn vào hỗn hợp, nếu không dính tay là đã đạt (thời gian nấu khoảng 25 phút). Chia hỗn hợp thành các viên nhỏ có khối lượng 60g.

2
Xong

Làm vỏ bánh: Lấy một tô, trộn nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi, và bột chia thành 3 phần và từ từ trộn vào nhau. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

3
Xong

Nhào bột: Đeo bao tay và nhào bột cho đến khi tạo thành khối bánh mềm nhưng chặt tay. Chia bột thành các phần nhỏ có khối lượng 40g.

4
Xong

Tạo hình bánh: Làm mỏng từng phần bột, bọc nhân vào, bó lại và đặt vào khuôn làm hình bánh. Ấn và giữ trong khoảng 2 giây, sau đó lấy bánh Trung Thu dẻo nhân khoai lang tím ra và đặt vào túi nilon bóng hoặc hộp nhựa để bảo quản. Bây giờ chỉ cần thưởng thức thôi!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Sấu ngâm nước mắm
Sấu ngâm nước mắm
Bánh dừa sấy
Bánh dừa sấy
Bình luận