Bánh Pía sầu riêng
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bột mì : 400 Gr
Bột năng : 100 Gr
Đường trắng : 190 Gr
Dầu ăn : 145 ml
Mỡ heo : 300 Gr
Bột nở (baking powder) : 5 Gr
Sầu riêng : 200 Gr
Đậu xanh không vỏ : 100 Gr
Trứng vịt muối : 12 Quả
Rượu trắng : 200 ml
Trứng gà : 1 Quả

Bánh Pía sầu riêng

  • Khẩu phần: 12 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Bánh Pía sầu riêng là một món đặc sản thơm ngon của miền Tây, nổi tiếng với hương vị ngọt ngào và độc đáo của trái sầu riêng. Được yêu thích bởi nhiều người và thường được chọn làm quà biếu hoặc quà Tết. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể tự tạo ra bánh Pía sầu riêng tại nhà với cách làm dưới đây. Bánh Pía sẽ mang đến hương vị đặc trưng của sầu riêng trong lớp vỏ bánh mỏng, dai và ngon miệng, đồng thời đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Các bước thực hiện

1
Xong

Ngâm lòng đỏ trứng gà trong 200ml rượu trắng để loại bỏ mùi tanh và tạo thêm hương vị cho trứng.

2
Xong

Rửa sạch mỡ heo và lấy nước mỡ từ 200g mỡ heo thắng. Lấy 100g mỡ heo còn lại và luộc chín, sau đó cắt nhỏ thành hạt lựu và ướp với 50g đường trong vòng 1-2 giờ. Hấp chín và xay nhuyễn đậu xanh để làm nhân bánh Pía.

3
Xong

Đun đậu xanh đã xay nhuyễn trong một nồi chảo chống dính với 100g đường trên lửa vừa. Thỉnh thoảng thêm từng lần 15ml dầu ăn. Khi bột đậu xanh trở nên đàn hồi và kết dính sau lần thêm dầu thứ tư, hòa thịt sầu riêng xay và nước mỡ heo ướp đường vào và đảm bảo hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, tắt bếp và để nguội, đây sẽ là nhân bánh Pía.

4
Xong

Chuẩn bị lớp vỏ bánh Pía: Trong một tô lớn, trộn đều 300g bột mỳ và 5g bột nở. Thêm vào 40g đường, 50ml dầu ăn, 50ml mỡ nước và 120ml nước lọc, sau đó nhào đều cho đến khi bột mềm và đàn hồi, và để nghỉ trong khoảng 30 phút để bột nở mềm hơn để làm "bột nước". Chia thành 12 phần nhỏ.

5
Xong

Trộn đều 100g bột mỳ, 100g bột năng, 35ml dầu ăn và 35ml mỡ nước trong tô, sau đó nhào thành khối làm "bột dầu". Chia thành 12 phần nhỏ.

6
Xong

Làm viên bánh Pía: Ấn một viên bột nước dẹp ra, đặt một viên bột dầu lên trên, sau đó cán nhẹ để tạo thành lớp vỏ bánh mỏng. Đặt nhân đậu xanh vào giữa và bọc kín bằng lớp bột, sau đó nắn thành hình tròn và đảm bảo hình dáng giống bánh Pía.

7
Xong

Xếp các bánh Pía lên một khay nướng. Đặt lò ở nhiệt độ 220 độ C và bật 2 bếp. Nướng bánh Pía trong vòng 5-7 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh hơi đục và bắt đầu pha nở.

8
Xong

Sau khi nướng xong, lấy bánh Pía ra và sử dụng tăm để xăm vài lỗ lên bề mặt để thoát khí. Pha đánh lòng đỏ trứng gà với một chút nước và sử dụng cọ thoa đều lên bánh. Tiếp tục nướng bánh Pía trong lò khoảng 15 phút nữa hoặc cho đến khi bánh Pía có màu vàng đẹp.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Mì vằn thắn
Mì vằn thắn
Thịt cốt lết sốt cà chua
Thịt cốt lết sốt cà chua
Bình luận