Bánh mì cơm rượu
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bột mì : 300 Gr
Cơm rượu : 120 Gr
Men nở : 2 Gr
Đường trắng : 15 Gr
Nước : 60 ml

Bánh mì cơm rượu

  • Khẩu phần: 4 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Bánh mì cơm rượu thơm ngon được chế biến tại nhà, với bánh mì được nướng trên chảo nóng hổi, phát ra hương thơm đặc trưng của cơm rượu. Thích hợp cho cả bữa ăn chơi và bữa sáng, món ăn này có thể kèm theo ít mứt trái cây dẻo và chua ngọt để tăng thêm sự hấp dẫn.

Các bước thực hiện

1
Xong

Đặt 120g cơm rượu vào một chén, sử dụng đũa để đều cơm rượu trong chén. Thêm 60g đường và 2g men nở vào 300g bột mì, trộn đều, sau đó thêm cơm rượu đã chuẩn bị.

2
Xong

Dần dần đổ nước ấm vào bột, nhồi đều để tạo thành một khối bột đồng nhất. Sau đó, che phủ bằng màng thực phẩm và ủ trong khoảng 15 phút.

3
Xong

Sau khi ủ, đặt bột ra mặt bàn có áo chống dính, nhồi một lần nhanh chóng. Chia bột thành 9 phần bằng nhau, sau đó nhồi từng viên bột và vê mỗi viên để làm phẳng.

4
Xong

Đặt các viên bột lên khay, bọc lại bằng màng thực phẩm và tiếp tục ủ thêm 15-20 phút.

5
Xong

Đặt các viên bột đã ủ vào nồi chống dính, đun lửa nhỏ cho đến khi bánh mì chín vàng ở cả hai mặt.

6
Xong

Những chiếc bánh mì cơm rượu nhỏ tròn, thơm phức và nóng hổi sẽ làm hài lòng sự thèm muốn của bạn. Hãy đổi khẩu vị cho gia đình bằng món ăn thú vị này, phù hợp cho cả bữa ăn chơi và bữa ăn vặt.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bánh mì cacao sữa Hokkaido nướng bằng nồi cơm điện
Bánh mì cacao sữa Hokkaido nướng bằng nồi cơm điện
Bánh cheesecake cherry
Bánh cheesecake cherry
Bình luận