Bánh giọt nước Nhật Bản
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bột rau câu : 10 Gr
Nước : 300 Gr
Bột đậu nành : 4 Muỗng canh
Siro đường nâu : 4 Muỗng canh

Bánh giọt nước Nhật Bản

  • Khẩu phần: 2 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Bánh giọt nước Nhật Bản, còn được gọi là bánh Mochi nước, là một món tráng miệng thơm ngon và đáng yêu với sự sáng tạo độc đáo của người Nhật. Đặc biệt, bánh này có màu trong suốt, cho phép người Nhật biến hóa với nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau bằng cách sử dụng đĩa hoặc lá cây lót bên dưới. Không cần phải đến Nhật Bản, bạn vẫn có thể thỏa mãn sở thích với món bánh giọt nước Nhật Bản tại nhà.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bỏ bột Agar vào nồi và thêm một ít nước để tránh tạo cục. Từ từ đổ phần nước còn lại vào nồi và khuấy đều cho đến khi bột Agar tan hoàn toàn. Lưu ý rằng việc khuấy phải được thực hiện nhiều lần, vì bột Agar khá khó tan.

2
Xong

Đun hỗn hợp trên lửa đến khi bột Agar tan hết, sau đó tắt bếp. Đặt nồi rau câu trong bồn rửa tay để làm nguội. Sau đó, đổ hỗn hợp rau câu đã tan vào khuôn và đặt vào ngăn mát ít nhất 1 tiếng để đông lại.

3
Xong

Lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt vào chén và thêm siro đường đen cùng bột đậu nành xay vừa ăn. Siro đường đen và bột đậu nành có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật Bản. Miếng bánh giọt nước Nhật này sẽ khiến bạn thích thú với sự kết hợp giữa vị ngọt của siro đường đen, vị độc đáo của bột đậu nành và độ giòn mát của lớp bánh nước trong veo.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Phô mai que nướng Buffalo
Phô mai que nướng Buffalo
Chè nhãn bọc hạt sen
Chè nhãn bọc hạt sen
Bình luận