Bánh giầy nhân đậu đỏ
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bột gạo : 60 Gr
Bột nếp : 140 Gr
Dầu ăn : 2 Muỗng canh
Đậu đỏ : 100 Gr

Bánh giầy nhân đậu đỏ

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Bánh giầy, cùng với bánh chưng, là một món bánh truyền thống thường được thưởng thức trong dịp lễ Tết tại Việt Nam. Bánh giầy thường là loại bánh không nhân, thường được kết hợp với giò lụa, giò bò, chả quế… Tuy nhiên, bánh giầy nhân đậu đỏ là một phiên bản đặc biệt với nhân đậu đỏ bên trong, phù hợp với những người ưa thích hương vị ngọt ngào.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bắt đầu bằng việc trộn bột gạo nếp và bột gạo tẻ với nhau. Sau đó, đổ 50ml nước ấm vào và trộn đều. Tiếp theo, thêm 50ml nước lạnh và tiếp tục trộn đều. Dùng tay nhào bột thật kỹ và sau đó thêm 2 thìa dầu ăn vào bột, tiếp tục nhào mịn cho đến khi bột trở nên mềm và đẹp.

2
Xong

Chia bột thành 8 phần nhỏ và làm viên từng phần. Khi làm viên bột, hãy đặt nhân đậu đỏ vào giữa và sau đó viên bột tròn lại để bọc kín nhân. Lá tre sau khi được rửa sạch và đun luộc, sau đó rửa lại lần nữa và lau khô.

3
Xong

Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên trên lá tre. Sau đó, đặt lá tre quấn quanh bánh giầy như hình dạng truyền thống. Sử dụng chiếc tăm nhỏ để ghim chặt lá tre vào bánh để đảm bảo lá không bị tuột ra khỏi bánh. Đặt bánh vào nồi hấp và hấp khoảng 8-10 phút cho đến khi bánh chín.

4
Xong

Bánh giầy nhân đậu đỏ được làm tương tự như bánh giầy truyền thống, chỉ khác là có thêm nhân đậu đỏ bên trong, đáp ứng khẩu vị của những người thích hương vị ngọt ngào.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bánh táo làm bằng nồi cơm điện
Bánh táo làm bằng nồi cơm điện
Bánh táo phô mai từ nồi cơm điện
Bánh táo phô mai từ nồi cơm điện
Bình luận