Bánh con sò trà đen Madeleines
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bơ lạt : 135 Gr
Đường trắng : 130 Gr
Trứng gà : 3 Quả
Bột nở (baking powder) : 1 Muỗng cà phê
Trà mạn : 2 Muỗng cà phê
Đường bột : 105 Gr
Bột mì : 175 Gr

Bánh con sò trà đen Madeleines

  • Khẩu phần: 4 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Bánh con sò Madeleines trà đen thơm mềm, đầy hương vị trà đen, không hề ngấy. Đặc biệt, việc thưởng thức món này càng trở nên vui vẻ hơn khi bạn chia sẻ nó cùng bạn bè. Nó giống như một chiếc bánh tình bạn, luôn đồng hành và làm cho những khoảnh khắc giải lao hoặc khi tan trường thêm đáng nhớ.

Các bước thực hiện

1
Xong

Chuẩn bị nguyên liệu. Bắt đầu bằng việc sử dụng 3 muỗng canh bơ để thoa đều khuôn bánh con sò. Hãy chắc chắn rằng bạn thoa đều bơ vào từng kẽ của khuôn, sau đó đặt vào tủ lạnh để đông đá. Đun chảy phần bơ còn lại trong một nồi và để nguội.

2
Xong

Trong một bát nhỏ, kết hợp đường và muối, sau đó đánh tan trứng. Dùng tốc độ thấp và từ từ thêm hỗn hợp đường và muối vào trứng. Khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện, tăng tốc độ đánh trứng lên và đánh trong khoảng 4-5 phút, cho đến khi hỗn hợp trở thành một dây dài.

3
Xong

Nghiền mịn lá trà đen. Trong một bát riêng, kết hợp bột mỳ, bột nở và lá trà đã nghiền mịn. Sau đó, dùng rây để đưa một phần 1/3 của hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng. Trộn nhẹ cho đến khi đều. Lặp lại quy trình này cho đến khi tất cả hỗn hợp bột đã được kết hợp. Sau đó, thêm 2-3 muỗng canh bơ đã nguội và vỏ chanh vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy đều. Đậy kín và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm.

4
Xong

Trước khi nướng, hâm nóng lò đến 425°F (210°C) ít nhất 30 phút. Lấy bát bánh ra và dùng muỗng múc từng phần bột vào khuôn. Đừng làm đầy khuôn hoàn toàn. Nướng trong khoảng 9-12 phút cho đến khi bánh có phần "cục u" ở giữa và màu nâu vàng giòn ở ngoài. Sau đó, lấy ra và để nguội.

5
Xong

Bạn có thể dùng rây để rắc đường bột lên bánh để tạo nét đẹp cho chúng. Món bánh con sò trà đen Madeleines đã hoàn thành, mời cả nhà cùng thưởng thức. Hóa ra, việc làm món bánh này cũng là cách tuyệt vời để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Bánh tiêu tự làm tại nhà
Bánh tiêu tự làm tại nhà
Khoai lang tím bọc xúc xích chiên giòn
Khoai lang tím bọc xúc xích chiên giòn
Bình luận