• Trang chủ
  • Bánh bông lan đơn giản từ nồi cơm điện
Bánh bông lan đơn giản từ nồi cơm điện
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bột mì : 70 Gr
Sữa tươi : 50 ml
Dầu ăn : 25 ml
Trứng gà : 3 Quả
Đường trắng : 60 Gr
Giấm gạo : 1 Muỗng canh

Bánh bông lan đơn giản từ nồi cơm điện

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Việc làm bánh bông lan qua nồi cơm điện là một quy trình đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Bánh với độ xốp mềm, hương thơm dịu dàng, không chỉ ngon miệng mà còn dễ dàng trong quá trình chế biến!

Các bước thực hiện

1
Xong

Đập trứng gà vào bát, tách lòng trắng và lòng đỏ. Thêm một ít giấm vào lòng trắng, sau đó thêm đường và sử dụng máy đánh trứng để đánh đều nguyên liệu. Đổ dầu và sữa vào bát chứa lòng đỏ trứng, khuấy đều nguyên liệu.

2
Xong

Rây bột mì qua lưới, sau đó đổ vào bát chứa lòng đỏ trứng, tiếp tục khuấy đều. Đổ 1/3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát chứa bột và lòng đỏ trứng, sau đó đổ hỗn hợp đó vào bát chứa phần còn lại của lòng trắng trứng và khuấy đều. Phần hỗn hợp bột bánh đã hoàn tất.

3
Xong

Cắm nồi cơm điện và khi nồi ấm, lót một lớp giấy thấm dầu vào đáy nồi, sau đó đổ phần hỗn hợp bột bánh vào. Khuấy nhẹ để tránh bong bóng nổi lên. Bật nút nồi cơm điện, đặt một tấm khăn mỏng che phủ lỗ thoát hơi nước của nồi và chuyển sang chế độ Warm (làm ấm) trong khoảng 20 phút.

4
Xong

Sau 20 phút, chuyển sang chế độ nấu trong 20 phút và sau đó chuyển lại chế độ hâm  thêm 20 phút nữa. Khi bánh đã chín, mở nắp và chọc tăm vào bánh. Nếu bánh mềm, không bám bột trên tăm, đó là tín hiệu bánh bông lan đã hoàn thành.

5
Xong

Cho bánh lên đĩa, cắt thành từng phần nhỏ và thưởng thức. Món bánh bông lan đơn giản này đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi thực khách!

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Đậu chiên cốm giòn tan
Đậu chiên cốm giòn tan
Bánh mì cacao sữa Hokkaido nướng bằng nồi cơm điện
Bánh mì cacao sữa Hokkaido nướng bằng nồi cơm điện
Bình luận