Bánh bỏng gạo xốp giòn
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bỏng gạo : 150 Gr
Đường trắng : 130 Gr
Mạch nha : 60 Gr
Nước : 60 ml
Đậu phộng : 50 Gr
Mè trắng : 20 Gr

Bánh bỏng gạo xốp giòn

  • Khẩu phần: 4 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Đối với những người thuộc thế hệ 7X – 8X, món bánh bỏng gạo này chắc chắn không xa lạ gì. Đây là một món quà vặt đơn giản, thơm ngon thường được bày bán ở các gian hàng trên đường phố. Mỗi ngày, khi đi qua, chúng ta luôn nhớ đến việc có được một vài miếng bánh bỏng này để thưởng thức. Thỉnh thoảng, những món ăn thân thương như vậy có thể đưa ta trở lại với ký ức của tuổi thơ, khi mọi thứ đều trong vẻ nguyên bản và tươi đẹp.

Các bước thực hiện

1
Xong

Bạn bắt đầu bằng cách cho bỏng gạo, hạt lạc và hạt vừng vào một khay nướng bánh, sau đó trộn chúng đều nhau và làm phẳng lớp hỗn hợp trên khay. Tiếp theo, đặt khay bỏng gạo vào lò nướng đã được đặt sẵn ở nhiệt độ 100 độ C để giữ cho các thành phần trở nên ấm hơn.

2
Xong

Trong một nồi, đặt đường, một chút muối, mạch nha và nước, sau đó bật bếp lên và đun cho đến khi nước đường bắt đầu sôi. Hãy đảm bảo lắc đều nồi để đường tan hoàn toàn. Sử dụng một đồ đo nhiệt độ để kiểm tra nhiệt độ, và khi nước đường đạt 138 độ C, hãy tắt bếp.

3
Xong

Ngay khi nước đường đã đạt nhiệt độ 138 độ C, bạn nhanh chóng lấy khay bỏng gạo ra khỏi lò nướng và đổ nước đường nấu lên trên bỏng gạo. Sử dụng một cây thìa gỗ để trộn đều, đảm bảo nước đường phủ đều lên bỏng gạo.

4
Xong

Tiếp theo, bạn nhanh chóng cho bỏng gạo lên một khay sạch, sau đó dùng một cây cán bột để nhẹ nhàng làm phẳng bánh và làm cho chúng dính vào nhau.

5
Xong

Trong khi bánh bỏng gạo còn nóng, bạn có thể đặt chúng lên một tấm thớt và cắt thành các miếng hình vuông hoặc hình tùy ý theo sở thích của bạn.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Trứng chiên trứng cá
Trứng chiên trứng cá
Chuối ép tẩm bột chiên
Chuối ép tẩm bột chiên
Bình luận