Bánh bò nướng từ nồi cơm điện
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bột gạo : 300 Gr
Cơm rượu : 100 Gr
Cơm rượu : 50 ml
Nước dừa tươi : 150 ml
Nước cốt dừa : 200 ml
Dầu ăn : 1 Muỗng cà phê
Đường trắng : 150 Gr
Muối : 1/2 Muỗng cà phê

Bánh bò nướng từ nồi cơm điện

  • Khẩu phần: 4 người
  • Trung bình

Nguyên liệu

Giới thiệu

Bánh Bò Nướng là một món bánh truyền thống, là hồn của nhiều kí ức thơ ấu ở miền Nam Việt Nam. Với hương thơm đặc trưng, vỏ bánh màu vàng óng ả, cùng ruột bánh mềm mại tạo nên những đường nét đẹp mắt giống như những đường rễ tre. Nếu không có lò nướng, bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh bò nướng bằng cách sử dụng nồi cơm điện.

Các bước thực hiện

1
Xong

Trong một tô, đặt 100gr cơm rượu và nghiền nhuyễn bằng phới.

2
Xong

Cần một tô, trộn 300gr bột gạo, 1/2 muỗng cà phê muối, 50ml nước cơm rượu và 150ml nước dừa tươi. Sử dụng phới để trộn cho đến khi bột không còn sống. Bọc nó lại bằng màng thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 8 giờ ở nơi thoáng mát.

3
Xong

Đun sôi 200ml nước cốt dừa trong một nồi vừa, thêm 150gr đường và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

4
Xong

Hạ nhiệt độ, đợi cho đến khi nước cốt dừa ấm, rót nước cốt vào tô bột đã ủ. Sử dụng phới để trộn đều và để bột ủ thêm 3 giờ.

5
Xong

Sau khi bột đã ủ đủ thời gian, lọc bột qua rây để có bột mịn. Thêm 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi cơm điện, sau đó rót bột vào, đậy nắp. Bật chế độ "cook" và nướng bánh trong khoảng 45 phút. Khi chuyển sang chế độ "warm," mở nắp và kiểm tra bánh bằng cách nhấn vào, nếu bánh không dính tăm là bánh đã chín.

6
Xong

Bánh bò nướng từ nồi cơm điện là sự giải pháp cho những người muốn tự làm bánh mà không có lò nướng. Bánh vẫn giữ được hương thơm, màu nâu vàng cùng với những đường rễ tre đẹp mắt, hương vị không kém gì bánh bò nướng từ cửa hàng. Ghi lại cách làm này để có thể mời gọi gia đình thưởng thức hương vị đậm đà, gần gũi này nhé.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Cơm rượu nếp cẩm
Cơm rượu nếp cẩm
Cơm chiên cá mặn chay
Cơm chiên cá mặn chay
Bình luận