Bánh bao hình hoa hồng
Chia sẻ lên mạng xã hội:
Hoặc sao chép link bên dưới
Nguyên liệu
Khẩu phần ăn:
Bột mì : 200 Gr
Củ dền : 2 Củ
Men nở : 4 Gr
Đường trắng : 50 Gr
Dầu ăn : 1 Muỗng canh
Sữa tươi : 50 ml

Bánh bao hình hoa hồng

  • Khẩu phần: 2 người
  • Dễ

Nguyên liệu

Giới thiệu

Bánh bao hình hoa hồng là một món ăn đơn giản và dễ làm. Với một chút sáng tạo và việc trang trí đẹp mắt, bạn có thể tạo ra nhiều chiếc bánh bao hình hoa hồng thú vị, thích hợp để tặng mẹ trong các dịp đặc biệt.

Các bước thực hiện

1
Xong

Đầu tiên, rửa sạch củ dền, sau đó cắt nhỏ và xay nhuyễn trong máy xay sinh tố. Sau khi xay xong, lọc để lấy được 50g nước củ dền. Chia 200g bột mì thành 2 phần bằng nhau. Cho phần 1 vào nước củ dền, thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn, 25g đường, 100g bột mì và 2g men nở vào đó, sau đó trộn đều. Nhồi bột này cho đến khi mịn và đồng đều, sau đó bọc lại bằng màng thực phẩm và ủ bột trong khoảng 1 tiếng.

2
Xong

Tiếp theo, tiến hành tạo bột màu trắng bằng cách lặp lại quá trình trên với phần bột còn lại (100g bột mì, 2g men nở, 50 ml sữa tươi, 25g đường và 1/2 muỗng canh dầu ăn). Khi bột trắng đã ủ xong, hãy chia mỗi khối bột trắng và bột đỏ thành 9 phần bằng nhau, tổng cộng 18 viên bột.

3
Xong

Lấy 3 phần bột đỏ và 3 phần bột trắng, sau đó cán mỏng từng phần và xếp chồng xen kẽ giữa hai màu đỏ và trắng. Sau khi xếp chồng, dùng cây cán bột để mỏng bột một lần nữa, sau đó cuộn tròn và cắt đôi, bạn sẽ có 2 chiếc bánh bao hình hoa hồng. Tiến hành như vậy cho đến khi bạn đã tạo hết số bánh.

4
Xong

Sau khi đã hoàn thành việc làm bánh, đặt một nồi nước lên bếp và xếp các chiếc bánh vào xửng hấp. Đợi cho đến khi nước sôi, sau đó hấp bánh trong khoảng 10 phút. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh, điều này sẽ tiện lợi hơn.

Chào mừng đến với Cách Nấu Ngon! Nơi của những công thức nấu ăn đơn giản và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi khám phá niềm đam mê ẩm thực và tạo nên những bữa ăn đặc sắc!

Ốc cà na xào sả ớt
Ốc cà na xào sả ớt
Chả cá chiên tại nhà
Chả cá chiên tại nhà
Bình luận