Home » Món ngon mỗi ngày » Món ăn chính - ăn mặn » Tuyệt vời món TÔM RIM MẶN NGỌT bữa cơm chiều

Tuyệt vời món TÔM RIM MẶN NGỌT bữa cơm chiều

Đây là một trong những các món tôm được nhiều người yêu thích nhất,rất phù hợp cho những bữa ăn chiều, chắc chắn bạn không thể bỏ qua được. Đó là món TÔM RIM MẶN NGỌT,  những miếng tôm rim vàng thơm ngon hòa quyện cùng vị mặn mặn  ngọt ngọt . Không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp cho chúng ta rất nhiều chất dinh dưỡng nữa đấy. Chúng ta cùng bắt tay vào làm món tôm rim mặn ngọt này nhé!

Tuyệt vời món TÔM RIM MẶN NGỌT bữa cơm chiều

Nguyên liệu rất đơn giản:

  • Tôm tươi 500gr (tùy vào bạn muốn nấu bao nhiêu)
  • Hành tỏi
  • Hành lá
  • Nước mắm, đường, bột ngọt.
  • Tuyệt vời món TÔM RIM MẶN NGỌT bữa cơm chiều

Cách làm tôm rim mặn ngọt

Bước 1: Với tôm ,bạn mua về rửa sạch, cắt đầu ,để ráo nước. sau đó, sóc tôm với muối để khoảng 20p cho ngấm đều.

Bước 2: Làm nước màu:  cho 2 thìa dầu ăn vào chảo , đun nóng, sau đó thêm 1 thìa đường vào nấu cho chảy ra hết, lấy đũa khuấy đều, đến khi nào đường chuyển sang màu cnahs gián thì cho 1 thìa nước sôi vào khấy đều rồi tắt bếp.

Bước 3:  Tiếp theo bạn cho hành tổi đã băm nhuyễn vào chảo , phi lên cho thật thơm , sau đó cho tôm vào xào cho đến khi xăn lại thì cho thêm 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường cùng nước màu vào đảo đều cho tôm ngấm gia vị. Đun đến khi nào nước trong chảo keo lại thì tắt bếp. Thêm hành lá và 1 thìa bột ngọt đảo đều vậy là xong món tôm rim mặn ngọt rồi đấy.

Tuyệt vời món TÔM RIM MẶN NGỌT bữa cơm chiều

Chỉ sau vài bước đơn giản thì bạn có thể làm xong một món ăn để chiêu đãi gia đình mình rồi phải không nào!  Vào những ngày mưa gió , se lạnh. Món tôm rim mặn ngọt ăn cùng cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món này nhé!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *