Home » Sức khỏe » Thức đêm xem bóng đá… Lợi cho sức khỏe nên ăn gì

Thức đêm xem bóng đá… Lợi cho sức khỏe nên ăn gì

Thức đêm xem bóng đá… Lợi cho sức khỏe nên ăn

Ai cũng biết cái hại của thức đêm, tuy vậy, rất nhiều người vẫn không thể cưỡng lại sức hút của trái bóng tròn mùa Sea Game 28 này. Dưới đây là nhóm thực phẩm lợi sức khỏe cho những ai hay thức đêm.

Cà rốt

ca-rot
Cà rốt có lợi cho những ai hay thức đêm

Hợp chất beta-carotene trong cà rốt sẽ chuyển đổi thành vitamin A trong gan; sau đó sẽ được chuyển lên võng mạc; giúp tăng cường thị lực và sức khỏe của đôi mắt. Bên cạnh đó, beta-carotene còn chức năng bảo vệ mắt chống lại các quá trình thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác. Rất tốt nếu chúng ta thức đêm xem bóng đá.

Chuối

chuoi
Chuối có lợi cho những ai hay thức đêm

Chuối thuộc loại thực phẩm giàu kali cao, hàm lượng magiê cũng rất phong phú. Theo y học hiện đại chứng nhận; kali giúp duy trì nhịp tim và huyết áp ở mức bình thường, ngăn được bệnh cao huyết áp và co cơ. Khi đó, magie có thêm tác dụng loại bỏ sự mệt mỏi. Ngoài ra, thành phần trong chuối có thể chuyển hóa nhanh thành glucose, lập tức được hấp thụ vào cơ thể sẽ sinh ra nguồn năng lượng dồi dào. Vì vậy, ăn chuối giúp cơ thể bạn có năng lượng hơn khi làm việc về đêm.

ca
Cá có lợi cho những ai hay thức đêm

Cá là loại thực phẩm rất hiệu quả trong việc duy trì chức năng thị giác. Hàm lượng omega-3 và axit amin có trong cá hồi giúp cải thiện sức khỏe của đôi mắt và ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD), mắt bị khô và mệt mỏi. Những người thường xuyên thức đêm dễ làm cơ thể và mắt mệt mỏi, căng thẳng, lâu dần dễ gây ra các triệu chứng như mất ngủ, hay quên, cáu giận, hay lo lắng…Vì vậy, nếu bạn thường xuyên phải thức đêm, ban ngày nên ăn nhiều cá, để bổ sung vitamin B, giúp làm giảm thiểu các triệu chứng trên.

Gan

gan
Gan có lợi cho những ai hay thức đêm.

Gan cũng là thực phẩm tuyệt vời giúp bảo vệ đôi mắt cho những người thường xuyên thức đêm. Ăn gan cũng giúp bổ sung vitamin A, ngăn ngừa khô mắt, mỏi mắt. Những người thức đêm thường bị rối loạn nội tiết, cơ thể sẽ không bài tiết hết nhiều chất độc. Trong gan còn chứa vitamin B, không chỉ tốt cho mắt mà còn giúp bổ sung coenzyme, có tác dụng loại bỏ chất độc trong cơ thể.

Rau hẹ

rau-he
Rau hẹ có lợi cho những ai hay thức đêm

 

Giá trị dinh dưỡng của rau hẹ rất cao, chứa nhiều carotene, hấp thụ qua cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Do đó, những người thường xuyên thức đêm nên ăn rau hẹ sẽ rất tốt cho gan và mắt. Ngoài ra, rau hẹ còn có tác dụng làm trắng, mờ nám da.

 

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *