Home » Món ngon mỗi ngày » Thông tin dinh dưỡng về một số loại trái cây quen thuộc

Thông tin dinh dưỡng về một số loại trái cây quen thuộc

Trái cây luôn là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, rất được ưa chuộng ở mọi gia đình. Dưới đây là thông tin dinh dưỡng về một số loại quả quen thuộc, dễ tìm:

thông tin dinh dưỡng

  1. Chanh

Là loại quả chứa nhiều muối, axit xitric có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh sỏi thận. Thêm vào đó, chanh còn rất tốt cho người bệnh phong thấp, tiểu đường, đau đầu và dưỡng da.

  1. Cam

Chứa hàm lượng lớn chất limonoid – loại dưỡng chất có tác dụng giải độc cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh ung thư, tăng hấp thụ sắt, đồng thời còn có là phương pháp làm đẹp hiệu quả cho chị em.

  1. Chuối

Là loại trái cây chứa hàm lượng cao vitamin B và chất sắt, kali giúp trí não hoạt động hiệu quả, hạn chế các cơn đau đầu và cơ thể không còn mệt mỏi.

Những dưỡng chất có trong bơ, đặc biệt là các loại axit béo omega sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả và giảm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch và hỗ trợ hệ thần kinh làm việc hiệu quả.

  1. Táo

Táo có giá trị đối với việc điều trị chứng đau đầu, táo bón, chống nhiễm khuẩn, giảm béo, bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về thận. Thêm vào đó, táo còn là loại thực phẩm giúp chị em làm đẹp cực kỳ hiệu quả

Các thông tin dinh dưỡng trên đã cho thấy được nguồn dưỡng chất dồi dào và hiệu quả nhất chính là từ những loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày, vì vậy, chị em nên tận dụng tối đa.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *