Home » Sức khỏe » Thông tin dinh dưỡng về một số loại quả tốt cho trẻ

Thông tin dinh dưỡng về một số loại quả tốt cho trẻ

Rau củ, hoa quả là một trong những nhóm thực phẩm không thể thiếu đối với sự phát triển của trẻ, đặc biệt là khi mùa hè lại sắp về. Dưới đây là thông tin dinh dưỡng về một số loại quả đặc biệt tốt cho trẻ mà mẹ nên nhớ.

Thông tin dinh dưỡng về một số loại quả tốt cho trẻ

  1. Đu đủ

Đu đủ khi chín có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là beta carotene và vitamin A. Thêm vào đó, đu đủ còn là nguồn canxi khá dồi dào, cung cấp enzyme hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả, nhờ đó giúp bé ăn ngon miệng.

  1. Dưa hấu

Các dưỡng chất có trong dưa hấu: beta carotene, đồng, vitamin B, selen,… Với vị ngọt, mát, dễ ăn, dưa hấu là lựa chọn hoàn hảo dành cho bé yêu.

  1. Hồng xiêm

Là loại trái cây cực kỳ giàu sắt, ăn một quả hồng xiêm sẽ giúp bé bổ sung 29% nhu cầu về sắt cho cơ thể của trẻ trong 1 ngày. Ngoài ra, hồng xiêm còn là nguồn beta carotene và canxi dồi dào, giúp bé lớn nhanh khỏe mạnh

  1. Xoài

Với hàm lượng beta carotene được đánh giá là cao nhất trong các loại quả, xoài là lựa chọn không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng cho bé. Bên cạnh đó, xoài còn là loại trái cây chứa gần như là đầy đủ các loại axit amin cần thiết cho hệ miễn dịch còn non nớt của trẻ.

  1. Mãng cầu (Na)

Là loại quả chứa nhiều protein tốt cho sự tăng trưởng của trẻ, ngoài ra lượng axit béo omega 6 có trong mãng cầu còn hỗ trợ sự cấu trúc của não bộ, hệ thần kinh, giúp bé thông minh vượt trội.

Trên đây là thông tin dinh dưỡng của một số loại trái cây rất tốt cho trẻ phát triển toàn diện cả về trí não và thể chất.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *