Home » Món ngon mỗi ngày » Món ăn chính - ăn mặn » Cách làm món Thịt nướng xiên mới lạ

Cách làm món Thịt nướng xiên mới lạ

Với công thức mới lạ dưới đây, bạn sẽ được thưởng thức những que thịt nướng xiên ngon đậm đà, thơm nức mũi, vừa có thể làm món ăn nhắm cùng với bún hay bánh mỳ thì miễn chê!

Nguyên liệu cần có:

–         Thịt ba chỉ hoặc nạc vai (thịt có cả lạc lẫn mỡ): 350 gr

–         Xì dầu: 15 ml

–         Dầu hào: 20 ml

–         Gia vị: 5 gr muối, 15 ml dầu ăn, 15 ml dầu ăn, 20 gr bột thì là, 15 gr bột ớt, 3 gr tiêu đen.

–         10 chiếc xiên tre.

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo. Sau đó thái miếng vuông mỗi cạnh 1,5 cm. Bạn có thể lấy giấy thấm khô thịt, làm như vậy thịt sẽ dễ ngấm gia vị hơn.

2

Bước 2: Xiên thịt: Các xiên tre trước khi dùng phải ngâm trong nước nóng 30 phút, sau đó xiên từng miếng thịt vào que. Với những miếng thịt hơi dài, bạn hãy xiên một đầu thịt trước rồi xoắn phần thịt còn lại vào que.

Lưu ý: mỗi que chỉ nên xiên 6 -7 miếng thịt, và không xiên dày quá làm cho thịt lâu chin, dễ sống, cũng không nên quá thưa. Sau khi xiên xong thì dùng tay nắn lại hàng thịt cho đều tròn. Sau đó, đặt các xiên thịt lên một cái bát to miệng

Bước 3: Lấy một cái bát nhỏ dùng để trộn gia vị, gồm có: 10 gr bột thì là, 8 gr bột ớt, cùng xì dầu, dầu hào và tỏi, trộn đều. Sau đó đem rưới lên xung quanh các xiên thịt (nhẹ nhàng dùng tay bóp thịt cho thấm gia vị). Lặp lại thao tác này vài lần, bóp nhẹ xiên thịt cho ngấm đều. Khi đã xong thì để nguyên như vậy trong khoảng 1 tiếng.

3

Bước 4: Chuẩn bị khay nướng, lót giấy nhôm bên dưới. Xếp các xiên thịt lên khay rồi quết một lớp dầu ăn lên các xiên thịt. Trộn các gia vị còn lại của bột ớt, bột thì là, tiêu, ít muối trong một bát nhỏ và rưới lên các xiên thịt qua rây cho mịn.

4

Bước 5: Làm nóng lò đến 2000 C , sau đó cho khay thịt vào, nướng trong chừng 10 phút thì mở lò để lật mặt còn lại của xiên thịt lên trên, quét dầu ăn và rưới thêm gia vị nữa. Sau đó nướng thêm 10 phút là được.

Cuối cùng bạn có thể lấy các xiên thịt ra, trình bày lên đĩa và ăn nóng cho ngon.

5

Mẹo nhỏ:

–         Nên dùng loại thịt có cả nạc và mỡ vì như vậy các xiên thịt nướng sẽ không bị khô.

–         Tùy theo ý thích, bạn cũng có thể vận dụng công thức trên cho các loại thịt khác như thịt bò, thịt cừu, thịt nạc…

–         Món thịt xiên nướng sẽ ngon hơn khi bạn xiên xen kẽ các loại rau, củ, quả như cà rốt, hành tây, khoai tây, đậu bắp…

6

Chúc các bạn ngon miệng!

Hienivy – Cachnaungon.com

Nguồn: Afamily

 

 

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *