Home » Món ngon mỗi ngày » Những mẹo nấu ăn ngon, đơn giản và hữu ích

Những mẹo nấu ăn ngon, đơn giản và hữu ích

Trong công việc nội trợ hàng ngày, những bí quyết, kinh nghiệm đúc kết được sẽ giúp các chị, các mẹ tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn và rút ngắn được thời gian chế biến đáng kể. Dưới đây là một số mẹo nấu ăn ngon, hữu ích mà mẹ nên tham khảo.

mẹo nấu ăn ngon

  1. Cách khử mùi tanh

Cá sau khi đã làm sạch thì dùng một ít rượu trắng hoặc muối hột chà xát lên thân để loại bỏ chất nhờn, tanh. Bên cạnh đó, chị em có thể dùng rượu nho để ướp, làm như vậy sẽ khiến mùi rượu át hết mùi tanh của cá.

  1. Luộc trứng gà

Trong quá trình luộc trứng có thể khiến vỏ bị nứt, để khắc phục, hãy dùng một ít muối cho vào nước luộc.

  1. Cách ướp gia vị

Các loại thực phẩm như cá, tôm, thịt gà,… thì chỉ cần 1 đến 2 tiếng là có thể đủ ngấm gia vị. Nhưng đối với thịt bò, thịt lợn,… thì cần được ướp ít nhất 6 tiếng trước khi chế biến thì mới đảm bảo phát huy được tối đa mùi vị vốn có của thực phẩm.

  1. Hấp cơm nguội

Cơm nguội thường sẽ khô và không được ngon như cơm vừa nấu, vì vậy cần hấp lại. Để hấp cơm ngon thì trước hết chị em cần rưới lên một ít nước và bóp cho cơm rời ra. Khi cơm vừa cạn nước thì mới cho cơm nguội vào hấp. Hấp khoảng 7 phút thì xới cơm từ dưới lên, trộn đều cơm nóng và cơm nguội. Sau đó đậy nắp nồi và chờ cơm chín hẳn.

  1. Khử mùi giá đỗ

Giá đỗ thường có mùi tanh nhẹ, không khó để khử, chỉ cần dùng một ít giấm khi xào thì sẽ giúp món ăn có mùi vị hấp dẫn, ngon miệng hơn.

Những mẹo nấu ăn ngon, đơn giản được tổng hợp trên đây không khó để thực hiện, các chị các em nên ghi nhớ để công việc nội trợ được đơn giản, dễ dàng hơn.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *