Home » Trường dạy Nấu ăn » Tin tức - Lịch học Nấu Ăn » Những kỹ năng cần thiết để trở thành người đầu bếp giỏi

Những kỹ năng cần thiết để trở thành người đầu bếp giỏi

  Đầu bếp chuyên nghiệp khác với một người nội trợ, đẳng cấp của họ thể hiện ở kỹ năng chế biến và trình bày món ăn. Ai cũng có thể làm nội trợ, nhưng để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp thì không phải ai cũng làm được.

   Nghề bếp đòi hỏi những con người thật sự nghiêm túc và có lòng say mê, nhiệt huyết với nghề. Có thể bạn sẽ phải đi sớm về trễ, suốt ngày đứng trong căn bếp hơi nóng, phục vụ rất nhiều vị khách khó tính, khẩu vị khác nhau. Nếu như không có niềm đam mê, tận tâm thì sẽ bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi, chán nản, và không thể duy trì được công việc lâu dài.

nhung-ky-nang-can-thiet-de-tro-thanh-nguoi-dau-bep-gioi-1
Dương Huy Khải là đầu bếp Việt Nam đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Cordon Bleu, Pháp.

Bên cạnh đó, người đầu bếp phải được trang bị kiến thức ẩm thực đầy đủ, thông thạo các phương pháp chế biến món ăn, cũng như được trang bị những kỹ năng cần thiết, từ những kỹ năng cơ bản về sơ chế nguyên liệu đến các kỹ năng phức tạp hơn khi nấu các món ăn cao cấp.

nhung-ky-nang-can-thiet-de-tro-thanh-nguoi-dau-bep-gioi-2

Ngoài ra, tính sáng tạo cũng vô cùng quan trọng. Một người đầu bếp giỏi là người biết sáng tạo ra những phương pháp chế biến món ăn khác nhau, cách kết hợp nguyên liệu, gia vị hay cách trình bày khác nhau để đổi mới, và thu hút thực khách.

Với nghề đầu bếp, đòi hỏi kỹ năng làm việc tập thể, nhóm khá cao. Bởi vì trong khu bếp có nhiều người đảm nhận từng vị trí khác nhau, đó là bếp trưởng (điều hành mọi công việc trong khu bếp), bếp chính, bếp phụ, bộ phận chảo (đứng nấu), thớt (ra nguyên liệu), bảo quản thực phẩm, nướng và rau gỏi (salad)… Vì vậy, các đều bếp phải biết kết hợp, làm việc ăn ý để công việc diễn ra suôn sẻ.

nhung-ky-nang-can-thiet-de-tro-thanh-nguoi-dau-bep-gioi-3

Không chỉ thế, người đầu bếp cũng phải là một bác sĩ dinh dưỡng giỏi, hiểu rõ về giá trị dinh dưỡng những món ăn, và phục vụ cho mọi người những gì tốt nhất.

Nguồn: Hoidaubepaau.com

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *