Home » Mẹo vặt gia đình » Một số kinh nghiệm trong nấu ăn

Một số kinh nghiệm trong nấu ăn

Hôm nay Cách Nấu Ngon sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo vặt khi vào bếp mà chúng tớ sưu tầm được. Nhớ lấy sổ tay ra và ghi vào nhé ^^.

– Nếu bạn không thích mùi nồng của súp lơ trắng, trong khi chế biến hãy thêm vào 1 , 2 lát bánh mì.

– Không nên dùngnồi, chảo bằng nhôm, sắt để chế biến các món ăn có súp lơ trắng, hợp chất lưu huỳnh phản ứng với nhôm sẽ làm cho súp lơ chuyển sang màu vàng không đẹp mắt.

– Ngâm chuối vào nước lạnh từ 30 đến 45 phút sẽ giúp cho chuối để lâu mà không bị đổi màu vỏ.

– Cách đơn giản để tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà đó là rửa sạch tay rồi đập trứng lên lòng bàn tay. Cho lòng trắng trứng chảy  qua khe bàn tay xuống bát đựng bên dưới. Lòng đỏ sẽ được giữ lại trên tay.

– Kiểm tra trứng luộc đã chín hay chưa bằng cách xoay quả trứng trên mặt phẳng, nếu trứng xoay trong thật nhanh là trứng đã chín.

– Loại bớt chất béo, dầu mỡ ra khỏi món ăn bằng cách cho vào đó một vài viên đá lạnh (cỡ lớn), dầu mỡ sẽ tự động đông lại . Nếu trong bếp có sẵn bánh mì tươi, bạn cũng có thể dùng bánh mì thấm nhẹ lên mặt chất lỏng để hút hết lượng chất béo trên mặt vào bánh mì.

–  Để luộc rau giữ được màu xanh đẹp, hãy luộc rau trên ngọn lửa to với chút muối và đừng đậy nắp. Giữ  cho món rau luộc xanh lâu hơn, sau khi luộc hãy ngâm rau vào nước đá khoảng 3 phút rồi cho ra đĩa.

–  Bảo quản các loại nước cốt trái cây để dùng dần cho nấu ăn bằng cách cho nước cốt vào vỉ làm đá và để trên ngăn đá. Nước cốt đóng đá sẽ bảo quản được lâu hơn khi để cả trái hoặc bảo quản trong lọ thông thường. Khi dùng để chỉ cần lấy một viên đá nước cốt ra và chế biến.

– Ngâm khoai tây trong nước sau khi gọt vỏ sẽ giúp cho khoai không bị thâm đen.

  • Bọc cần tây trong màng bọc nhôm rồi bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được khoảng 1 tuần.

Tham khảo thêm: Mẹo nấu ăn ngon

Xam Spvn

CachNauNgon.Com

 

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *