Home » Món ngon mỗi ngày » Mẹo giữ màu xanh mướt cho món rau luộc

Mẹo giữ màu xanh mướt cho món rau luộc

1_meo-nau-an-ngon

Việc ứng dụng các bí quyết, mẹo nấu ăn ngon khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình là điều cần thiết để món ăn vừa hấp dẫn, vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng và giúp chị em tiết kiệm được thời gian đáng kể.

Một trong những điều mà nhiều người quan tâm chính là làm thế nào để món rau luộc vẫn giữ được màu xanh mướt vốn có. Dưới đây là những cách đơn giản nhưng cực hiệu quả mà chị em nên thử để bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn.

  1. Cho muối vào nước luộc

Khi đun nước luộc rau, chị em nên cho thêm một chút muối vào nước để làm tăng độ nóng của nước, giúp rau xanh hơn. Lưu ý chỉ nên cho vừa phải, khoảng ¼ thìa cà phê nếu không sẽ khiến món rau trở nên mặn chát. Đây là một trong những mẹo nấu ăn ngon được sử dụng phổ biến trong bếp của nhiều gia đình.

  1. Dùng dầu ăn

Sau khi luộc cho rau sôi, trước khi vớt ra, chị em hãy cho một ít dầu ăn vào nồi nước luộc, cách này vừa giúp rau xanh, vừa có độ bóng hấp dẫn. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng dầu, không được trong, vì vậy nên cân nhắc khi sử dụng cách này.

  1. Dùng chanh hoặc giấm

Nhỏ vài giọt chanh hoặc giấm vào nồi rau luộc sẽ giúp giữ lại màu xanh đặc trưng, vừa giúp lưu lại mùi vị vốn có của thực phẩm.

  1. Sử dụng đá viên

Sau khi đã luộc chín rau, chị em hãy dùng cho rau ra một thau nước lọc có đá lạnh. Ngâm đến khi rau nguội thì vớt ra để ráo, màu xanh mướt của rau sẽ được giữ lại đồng thời với lượng dưỡng chất dồi dào.

Những mẹo nhỏ đơn giản trên sẽ giúp việc nấu ăn của các mẹ các chị thú vị và dễ dàng hơn.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *