Home » Món ngon mỗi ngày » Món ăn Vặt » Khoai tây chiên pho mát

Khoai tây chiên pho mát

Từng miếng khoai tây chín vàng giòn được chấm kèm pho mát béo ngậy sẽ là món ăn vặt cuốn hút mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nguyên liệu

  • Khoai tây
  • Pho mát Velveeta

Quy trình thực hiện

Bước 1: Quyết định phương pháp bạn sẽ chế biến món chiên khoai tây: bằng lò nướng, chiên trong dầu hay máy chiên khoai tây.

Khoai-tay-chien-pho-mat-1

Bước 2: Đối với khoai tây nướng:

Bật nóng lò ở 350 độ F. Trong lúc chờ lò nóng, sơ chế khoai tây sau khi rửa sạch, lau khô. Dùng dao sắc cắt khoai tây thành khúc dài có độ dày tương đương nhau. Sau đó dùng cọ quét đều dậu đậu phộng, dầu hướng dương, dầu rum, dầu ô liu hoặc dầu thực vật. Nướng trong lò nướng khoảng 25 phút hoặc cho đến khi dùng dĩa xuyên vào thấy mềm.

Khoai-tay-chien-pho-mat-2

Bước 3: Đối với khoai tây chiên:

Khoai tây được sơ chế giống hệt như dùng để nướng trong lò. Sau đó đặt chảo lên bếp, tra dầu vào chảo khoảng ½ inch cho đến khi dầu sôi. Tiếp đó trút khoai tây vào chảo, đảo đều tay (lưu ý trước khi rán khoai cần lau khô bằng khăn giấy). Chiên khoai cho đến khi chín vàng.

Khoai-tay-chien-pho-mat-3

Bước 4: Đối với khoai tây chiên bằng máy:

Nếu bạn có sẵn máy chiên, thả khoai tây vào giá và chiên cho đến khi chín vàng các mặt. Sau đó cho khoai ra đĩa có đặt sẵn khăn giấy để thấm bớt phần dầu bám trên khoai.

Khoai-tay-chien-pho-mat-4

Bước 5: Trong thời gian chế biến khoai tây, lấy ½ miếng pho mát Velveeta hoặc pho mát tan chảy, đặt trong bát có bọc lại bằng túi bọc thực phẩm sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút, thỉnh thoảng đảo cho pho mát tan đều.

Khoai-tay-chien-pho-mat-5

Bước 6: Khi khoai tây chín, ăn kèm cùng sốt pho mát vừa chế biến.

Khoai-tay-chien-pho-mat-6

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: Wikihow

 ThuyK – Cachnaungon.Com

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *