Home » Làm bánh » Hướng dẫn cách làm bánh pizza không cần lò nướng

Hướng dẫn cách làm bánh pizza không cần lò nướng

Hướng dẫn cách làm bánh pizza không cần lò nướng: Đối với những người yêu thích ẩm thực thường muốn tự tay mình chế biến những chiếc bánh pizza thật ngon dành cho gia đình, người thân, bạn bè hay hay thèm quá tự xử luôn. Điều khó khăn khi đã làm bánh thì phải cần có lò để nướng bánh, mà lò nướng thì không phải gia đình nào cũng có. Còn gì tuyệt vời hơn khi không cần lò nướng, chỉ cần một chiếc chảo chiên rán thông thường cũng có thể nấu ăn ngon, cho ra được những chiếc bánh pizza “ngon, bổ, rẻ” Các bạn cùng thử nhé!

Món ngon mỗi ngày:

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH PIZZA KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG
*Nguyên liệu
– Bột :200gr, 2g men nở bánh mỳ (1/2 thìa cafe), 4g muối, 20g dầu ăn, 120g nước.

– Nhân bánh có thể làm bất cứ rau quả, thịt nào bạn thích, như: Nấm, ớt ngọt, thịt xông khói, dầu ô liu, sốt cà chua, phomai mozzarella, lá thơm oregano…

*Cách làm
Trước tiên là làm đế bánh:
– Cho những nguyên liệu làm đế bánh vào âu to, trừ nước, rồi dùng tay trộn các nguyên liệu ,sau đó mới cho nước vào nhồi thật kỹ để khối bột nhuyễn và mịn.

– Để bột nghỉ 5 phút rồi dùng chày cán từng khối bột nhỏ thành hình tròn dày 2mm, còn đường kính bánh tùy theo kích cỡ nồi cơm điện nhà bạn.

– Bật nóng nồi cơm, lau khô, để cho nồi thật nóng rồi cho đế bánh vào nướng, canh chừng đến khi vàng mặt là được.

Và tiếp theo là nhân bánh:

– Các nguyên liệu làm nhân bánh được cắt nhỏ. Những nguyên liệu như nấm, ớt ngọt nên xào qua một lượt trước nhưng không được chín quá.

– Sau khi một mặt đế bánh đã nướng vàng, hãy lật mặt lại, đầu tiên phết sốt cà chua lên mặt, xếp tất cả nhân bánh lên, tiếp đến là pho mai mozzarella, lá thơm oregano, rưới dầu ô liu và đóng nắp nồi và chờ thêm 7-8 phút là bánh chín.

Mách nhỏ:

– Vì nướng bằng nồi cơm điện nên đối với những nguyên liệu khó chín bạn hãy xào qua.

– Để trữ đế bánh cho những lần sau, bạn có thể nướng qua đế bánh một lượt, sau đó bọc kĩ và cất trong ngăn đá.

Làm bánh

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *