Home » Mẹo vặt gia đình » Cách tẩy mùi thuốc lá

Cách tẩy mùi thuốc lá

 Trong chúng ta không ai là không biết đến tác hại vô cùng to lớn của thuốc lá đối với sức khỏe con người. Không chỉ ảnh hưởng đến người trực tiếp hút thuốc, người tiếp xúc trực tiếp với khói thuốc, mà mùi thuốc lá ám lại trên quần áo, rèm cửa, sa lon… cũng khiến cho bạn khó chịu khi ngửi phải.

Dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn có thể tẩy mùi thuốc lá rất hiệu quả:

– Dùng giấm nguyên chất để trong các căn phòng hay có người hút thuốc lá,  tùy vào diện tích phòng lớn hay nhỏ mà bạn đặt các cốc giấm cho phù hợp. Sau 2 ngày, trong phòng sẽ không còn mùi thuốc lá.

– Dùng dung dịch gồm 200ml giấm, 4l nước sôi, 1 chén bột nở để lau trần nhà, tường , bàn ghế và sàn nhà. Sau khi xô nước ngả màu sẫm thì đổ đi và pha tiếp một xô nước khác để lau lại một lần nữa.

– Giặt những vật dụng vải (chăn gối. rèm cửa…)bị ám mùi thuốc lá. Trong quá trình giặt, thêm vào một chén giấm trắng để khử mùi sau đó phơi trực tiếp dưới ánh nắng to. Đối với những vật dụng không thể đem ra giặt thì rắc một lớp bột nở lên , để trong vòng 24 giờ rồi dùng máy hút bụi để làm sạch.

– Để bớt mùi thuốc lá trong xe hơi, các bạn cũng có thể để một số loại sáp thơm đặc trị hoặc dùng bông gòn nhúng tinh dầu vani.

Xam Spvn – CachNauNgon.Com

 

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *