Home » Khéo tay » Cách làm trái tim giấy xinh và cực dễ

Cách làm trái tim giấy xinh và cực dễ

  Lên ý tưởng “tô hồng”cho căn phòng của bạn với những trái tim xinh xinh này chứ nhỉ!

  * Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

– Giấy màu: hồng, đỏ…

– Cây xoắn giấy

– 1 tấm bìa cứng màu trắng

– Dây ruy băng loại nhỏ 0.5 cm(hoặc kim tuyến)

– Keo sữa

  * Các bước thực hiện:

Trước tiên, chúng mình cần những tờ giấy màu được cắt thành các sợi nhỏ dài như hình vẽ. Sau đó, bạn dùng cây xoắn giấy để cuộn tròn từng dải giấy lại tạo thành 1 vòng tròn khít nhau, rồi dùng keo sữa gián lại cho khỏi bung ra nhé. Với các dải giấy còn lại bạn nên cuộn thành nhiều vòng tròn có những kích cỡ khác nhau cho đẹp mắt.

cach-lam-trai-tim-xinh-xan-tu-giay-1

Bước tiếp theo bạn vẽ lên tấm bìa giấy cứng màu trắng 2 trái tim lồng vào nhau, trái tim bên trong và bên ngoài cách nhau 1 cm.

Dùng kéo cắt theo viền của trái tim bên ngoài (nên cắt răng cưa cho đẹp hơn), tiếp sau đó dùng dao rọc giấy để cắt phần trái tim bên trong đi nhé. Lưu ý: bạn có thể làm tương tự thêm vài lớp trái tim như vậy rồi dán chồng lên nhau để trái tim cứng hơn nhé.

cach-lam-trai-tim-xinh-xan-tu-giay-2

Tiếp theo, bạn xếp những cuộn giấy tròn lúc nãy cho vừa khít bên trong trái tim. Dùng keo sữa phết 1 lớp lên trên các cuộn tròn và viền trái tim bên ngoài, như vậy sẽ tạo một lớp màng phủ bảo vệ trái tim khỏi bụi bẩn.

cach-lam-trai-tim-xinh-xan-tu-giay-3

Dán thêm một số hình tròn nhỏ xinh bằng giấy khác màu (hồng xen đỏ, hay bất cứ màu gì mà bạn thích) vào những khoảng trống giữa các cuộn giấy tròn.

Lấy một dải giây ruy băng hoặc kim tuyến luồn qua phía trên đầu trái tim, thắt nơ xinh xinh lại và treo lên nhé!

cach-lam-trai-tim-xinh-xan-tu-giay-4

Khi hoàn thành trông thật đẹp phải không nhỉ? Bạn có thể treo những trái tim này lên cửa sổ phòng học, lên tường gần giường ngủ, hay có thể áp dụng vào việc làm những tấm thiệp tặng bạn bè, người thân.

cach-lam-trai-tim-xinh-xan-tu-giay-5

Sẽ là một gợi ý hay ho cho bạn khi dán một bức ảnh của mình hay ai đó mà bạn yêu mến vào giữa khung hình trái tim này nhỉ!

cach-lam-trai-tim-xinh-xan-tu-giay-6

Chúc các bạn thành công!

Hienivy – Cachnaungon.com

Theo: Taymay

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *