Home » Đồ uống » Chè - Thạch » Cách làm Trà Sữa Trân Châu

Cách làm Trà Sữa Trân Châu

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn công thức để làm nhiều loại trà sữa trân châu khác nhau, tùy theo ý thích mà bạn lựa chọn!

* Cách làm nước đường trà sữa:

– Nguyên liệu cho 32 – 35 khẩu phần ăn, khoảng 0,5 lít: 1 chén đường vàng, 1 chén đường trắng, 2 chén nước

– Cách làm: Cho đường vào nước và khuấy cho tan, sau đó đun sôi nước đường này, ngay khi nước sôi thì bạn tắt bếp liền, để nguội và dùng.

Cách-làm-Trà-Sữa-Trân-Châu2

* Cách làm trà sữa trân châu với bột mùi sôcôla, dưa gang, siro…

– Nguyên liệu: 2 muỗng canh trân châu, 1 muỗng kem bột sữa, 1 muỗng kem nước đường, 1 muỗng kem bột mùi, 3/4 tách nước, 1 tách nước đá

– Cách làm: Trước tiên bạn cho tất cả những nguyên liệu này vào shaker (ngoại trừ trân châu) sao cho trộn bột mùi với bột kem cho đều. Sau đó bạn cho trân châu vào ly và đổ thức uống đã pha ở trên vào là xong.

* Cách làm trà sữa trân châu trái cây:

– Nguyên liệu: 2 muỗng canh trân châu, 1/2 tách trái cây tươi, 1 muỗng kem bột sữa, 1 muỗng kem nước đường, 1 muỗng kem bột mùi, 1/4 tách đá nhuyễn.

– Cách làm: Cho bột sữa, bột mùi, trái cây và nước đường vào máy xay sinh tố để xay đều đến khi hỗn hợp nhuyễn. Sau đó bạn cho trân châu vào ly và thêm hỗn hợp đã xay này vào, cắm ống hút lớn để uống.

* Cách làm trà sữa trân châu:

– Nguyên liệu: 2 muỗng canh trân châu,  3/4 tách trà, 1 muỗng kem bột sữa, 1 muỗng kem nước đường, 1 tách nước đá

– Cách làm: Cho bột sữa, nước đường và trà nóng vào shaker va đều, tiếp tục bạn cho đá vào va shake đều tay đến khi sủi bọt tăm. Sau đó bạn cho trân châu vào ly và thêm hỗn hợp này vào, cắm ống hút lớn để uống.

* Cách làm trà thái trân châu:

– Nguyên liệu: 2 muỗng canh trân châu, 1/3 hỗn hợp trà Thái, 1 muỗng canh sữa đặc có đường, 1 muỗng kem nước đường, 3½ tách nước, 300ml nước trà Thái

– Cách làm: Trước tiên đun sôi 3 ½ tách nước, lấy 4 miếng vải mỏng để làm màng lọc, bên trong chứa trà Thái, bạn đổ nước sôi qua trà đến khi màu nước trà đúng là được. Sau đó trộn nước trà với sữa đặc, nước đường vào shaker va shake đều tay đến khi sủi bọt tăm. Cuối cùng bạn cho trân châu vào ly và thêm thức uống này vào, cắm ống hút lớn để uống.

* Cách làm trà trân châu Cafe:

– Nguyên liệu: 2 muỗng canh trân châu, 1 muỗng kem bột sữa, 1 muỗng kem nước đường, 1 tách nước đá, 3/4 tách nước, 2 muỗng canh Cafe uống liền.

– Cách làm: Cho bột sữa, nước đường và cafe vào shaker trộn đều, tiếp theo thêm nước đá va shake đều tay đến khi sủi bọt tăm. Cuối cùng bạn cho trân châu vào ly và thêm thức uống này vào, cắm ống hút lớn để uống.

* Cách làm trà sữa trân châu khoai môn:

– Nguyên liệu: 30 gr hạt trân châu (đã nấu), 15 gr bột khoai môn, 15 gr bột sữa,  12 gr đường,  60ml nước sôi

– Cách làm: Trước tiên bạn cho 60ml nước sôi vào shaker, tiếp theo thêm bột sữa, bột khoai môn vào và khuấy đều (khuấy cho bột tan hết). Thêm đường vào hòa tan, rồi cho đá vào, lắc đều hỗn hợp trong shaker. Cuối cùng bạn cho trân châu vào ly và thêm thức uống này vào, cắm ống hút lớn để uống.

* Cách làm trà sữa trân châu hạt trái cây:

– Nguyên liệu: 30 gr hạt trân châu (đã nấu), 20 gr hạt trái cây, 300 gr trà sữa pha sẵn để lạnh.

– Cách làm: Cho trân châu cùng với hạt trái cây vào ly, sau đó bạn cho trà sữa và đá vào, cắm ống hút lớn để uống.

* Cách làm trà sữa cafe hạt trân châu:

– Nguyên liệu: 30 gr hạt trân châu (đã nấu), 10 ml nước cafe pha sẵn, 300 gr trà sữa pha sẵn, đá viên.

– Cách làm: Cho cafe và trà sữa vào shaker, lắc đều, sau đó bạn cho trân châu vào ly rồi đổ từ từ hỗn hợp này vào, cắm ống hút lớn để uống.

* Cách làm trà sữa dưa lưới:

– Nguyên liệu: 40 ml si rô dưa lưới, 15 gr bột sữa,  7 gr đường, hồng trà pha sẵn giữ nóng (5 gr hồng trà và 500 ml nước)

– Cách làm: Trước tiên bạn cho 60 ml hồng trà vào shaker, sau đó cho đường và bột sữa vào, khuấy cho tan hết bột, tiếp theo cho siro dưa lưới vào, lắc đều. Cuối cùng rót hỗn hợp ra ly, cắm ống hút lớn để uống.

* Cách làm Trà sữa xoài thủy tinh yogurt:

– Nguyên liệu: 30 ml si rô xoài, 15 gr bột sữa,  9 gr đường, hồng trà pha sẵn giữ nóng (5 gr hồng trà và 500 ml nước), 30 gr hạt thủy tinh yogurt

– Cách làm: Bạn cho 60 ml hồng trà vào shaker, sau đó cho đường và bột sữa vào, khuấy cho tan hết bột, tiếp theo cho siro xoài vào, lắc đều. Sau đó cho thủy tinh yogurt vào rồi rót hỗn hợp ra ly, cắm ống hút lớn để uống.

* Cách làm trà sữa mật ong:

– Nguyên liệu: 30 ml mật ong, 15 gr bột sữa, hồng trà pha sẵn giữ nóng (5 gr hồng trà và 500 ml nước)

– Cách làm: Đầu tiên bạn cho 60 ml hồng trà vào shaker, sau đó cho bột sữa vào, khuấy cho tan hết bột, tiếp theo cho mật ong vào và đá., lắc đều. Cuối cùng rót hỗn hợp ra ly, cắm ống hút lớn để uống.

* Cách làm Trà sữa caramel:

– Nguyên liệu: 30 ml si rô caramel, 15g bột sữa,  9g đường, hồng trà pha sẵn giữ nóng (5 gr hồng trà và 500 ml nước)

– Cách làm: Trước tiên bạn cho 60 ml hồng trà vào shaker, sau đó cho đường và bột sữa vào, khuấy cho tan hết bột, tiếp theo cho siro caramel vào, lắc đều. Cuối cùng rót hỗn hợp ra ly, cắm ống hút lớn để uống.

* Cách làm Hồng Trà đào hạt trái cây:

– Nguyên liệu:  30g hạt trái cây, 35 ml si rô đào,  7g đường, hồng trà pha sẵn giữ nóng (5 gr hồng trà và 500 ml nước)

– Cách làm: Đầu tiên bạn cho 60 ml hồng trà vào shaker, sau đó cho đường vào khuấy tan, tiếp theo bạn thêm đá, rồi siro đào vào, lắc đều. Cuối cùng bạn cho hạt trái cây vào và rót hỗn hợp ra ly, cắm ống hút lớn để uống.

Cách làm Trà sữa Socola bạc hà:

– Nguyên liệu: 35 ml si rô bạc hà, 10g bột socola, 10g bột sữa,  12g đường, hồng trà pha sẵn giữ nóng (5 gr hồng trà và 500 ml nước)

– Cách làm: Trước tiên bạn cho 60 ml hồng trà vào shaker, sau đó cho bột sữa, bột socola vào, khuấy cho tan hết bột, tiếp theo cho đường vào khuấy tan rồi cho đá. Cuối cùng thêm siro bạc hà vào, lắc đều, rồi ót hỗn hợp ra ly, cắm ống hút lớn để uống.

Cách làm Trà sữa matcha đậu đỏ

– Nguyên liệu: 240 ml lục trà,  hạt đậu đỏ, 160g bột trà xanh, 52g bột sữa

– Cách làm:Bạn cho lục trà, bột trà xanh và bột sữa vào shaker và lắc đều, sau đó rót ra ly và thêm hạt đậu đỏ vào.

Cách-làm-Trà-Sữa-Trân-Châu

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo món ăn bồi bổ sức khỏe

Hienivy – Cachnaungon.com

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *