Home » Đồ uống » Chè - Thạch » Cách làm Thạch Vải

Cách làm Thạch Vải

Cách làm Thạch Vải

Chuẩn bị:

– Vải thiều chín: 20 quả hoặc nhiều hơn nếu thích

– Bột thạch gelatine: 15 đến 20g (tùy theo bạn thích thạch đặc dẻo tới mức nào)

– 10ml mật ong

– Khuôn thạch

Cách làm:

Bước 1:

Vải rửa sạch dưới vòi hoa sen, để ráo nước, bóc vỏ, bỏ luôn vải vào nước muối thật nhạt. Sau đó bóc bỏ hạt và để thịt vải vào máy xay sinh tố.

cach-lam-thach-vai-ngon-1

Bước 2:

Xay nhuyễn vải và hòa nước lọc vào sao cho đủ 1 lít hỗn hợp. Hòa cả 10ml mật ong, thêm/bớt lượng mật ong tùy ý và tùy theo độ ngọt của vải.

cach-lam-thach-vai-ngon-2

Bước 3:

Đun sinh tố vải đến độ âm ấm nhẹ, cho bột thạch gelatine vào khuấy đều và đun nhỏ lửa hết mức có thể, khi nước ấm tới 70 độ C hoặc sơi sủi bọt thì dừng tay.

cach-lam-thach-vai-ngon-3

Bước 4:

Đổ thạch ra các khuôn thạch, nếu bạn dùng ít vải thì thạch trong, nếu bạn dùng nhiều vải thì thạch trắng đục. Bạn cũng có thể thái nhỏ thêm chút vải thả chìm trong khuôn thạch nếu thích. Để thạch nguội tự nhiên. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là được, nếu muốn đông nhanh thì cho lên ngăn đá chừng 2 đến 4 tiếng.

cach-lam-thach-vai-ngon-4

Hoàn thành

Thạch vải nguyên chất với độ chín thơm ngon ngọt giữa mùa thật hấp dẫn cả hương lẫn vị. Gelatine sẽ giúp bạn tạo thạch dễ dàng và dẻo chứ không giòn bở như bột aga, tuy vậy bạn cần tìm mua gelatine ở nguồn đảm bảo nhé!

cach-lam-thach-vai-ngon-5

Bạn cũng có thể biến tấu cho thạch vải bằng cách thay nước lọc bằng nước trà xanh, nước vối, nước atiso,… rồi thả vào khuôn thạch những hoa quả ngâm hay ô mai yêu thích. Làm như vậy thạch vải sẽ thêm phần mát lành và hấp dẫn hương vị, trông cũng đẹp mắt nữa!

cach-lam-thach-vai-ngon-6

Hãy thỏa sức sáng tạo hình thức từ công thức thạch vải cơ bản trên bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo Mai Mai/Baodatviet.vn

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét