Home » Đồ uống » Chè - Thạch » Cách làm Thạch Cam

Cách làm Thạch Cam

Cam là thứ hoa quả mát bổ ngày hè, bạn hãy làm thạch thạch cam đãi cả nhà ăn ngon miệng nhé!

Nguyên liệu:

– 3 quả cam tươi, chín, ngọt, loại cam sạch có thể dùng cả vỏ

– 200g đường
– 20g gelatin
Cách làm:
Bước 1:

Đổ 200ml nước lọc ra bát, hòa gelatin vào ngâm chừng 10 phút hoặc theo thời gian chỉ dẫn trên bao bì. Cam được vắt lấy nước ra một bình khác.
cach-lam-thach-cam-1
Bước 2:

Bạn đừng vội bỏ vỏ cam đi, chỉ loại bỏ các hạt. Cho vỏ cam (bao gồm cả các tép cam đã vắt) vào nồi, đổ 1 lít nước vào đun sôi chừng 10 phút lấy tinh dầu thơm giàu vitamin của vỏ.

cach-lam-thach-cam-2

Bước 3:

Để cho nước đun vỏ cam nguội bớt, chừng 40 – 50 độ C, nếm hơi nóng. Đổ gelatin vào khuấy đều, bật lại bếp nhỏ lửa đun nhẹ cho gelatin sánh hơn, đừng đun sôi, khi gelatin hơi sánh và nước nóng già thì tắt bếp. Đổ nước cam đã vắt ở bước 1 vào khuấy đều rồi rót ra ly, cốc, bát hay khuôn thạch, cất vô ngăn mát chừng 5 tiếng là thành thạch.

cach-lam-thach-cam-3

Hoàn thành

Bạn có thể dùng aga thay thế nhưng tất nhiên độ giòn bở của aga sẽ không chiều lòng bạn bằng độ giòn dai của gelatin được. Aga sẽ đông ngay sau khi bạn rót vào khuôn, nhưng gelatin cần để đông lạnh vài tiếng mới thành.

cach-lam-thach-cam-4

Nếu thích hương quế, bạn có thể cho thêm bột quế vào thạch cam khi đun, cũng rất hợp nhau đấy. Bày thạch cùng lát cam hay thanh quế đều hợp.
cach-lam-thach-cam-5
Bạn cũng có thể để thạch vào khuôn, bát thông thường, khi bày thì úp thạch ra đĩa. Cam khi làm thành thạch sẽ dễ ăn hơn, “dôi” cam hơn vì thế có thể trở thành món tráng miệng lý tưởng cho gia đình bạn hoặc khi đãi khách!
cach-lam-thach-cam-6
Chúc bạn ngon miệng nhé!
Theo Xinhxinh

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *