Home » Món ngon mỗi ngày » Món ăn chính - ăn mặn » Cách làm món Thịt xiên nướng kiểu mới

Cách làm món Thịt xiên nướng kiểu mới

Cách nướng thịt mới lạ kết hợp nướng áp chảo và nướng lò, thịt được ướp sẵn gia vị nên hương vị thơm ngon đậm đà, không bị khô bã. Bạn hãy chuẩn bị món thịt nướng kiểu mới lạ, nhiều thông tin dinh dưỡng này cho gia đình nhé!

* Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 400 gr, nên chọn thịt có cả nạc và chỉ mỡ, bởi vì nếu thịt nhiều nạc thì dễ khô bã, còn nếu quá nhiều mỡ sẽ dễ teo

– Hành hoa, chỉ lấy phần thân to trắng và củ

– Một mẩu gừng nhỏ

– Chục hạt tiêu sọ

– 2 bông hoa hồi

– Rau diếp 150 gr

– Các gia vị: 1/3 thìa cafe bột thì là, 10 ml dầu ăn, 20 ml nước tương, 10 ml sốt chuyên dùng để ướp thịt nướng (có bán tại các siêu thị)

Cách-làm-món-Thịt-Nướng-kiểu-mới1

* Cách làm:

B1: Bạn có thể mua loại thịt lợn đã thái lát mỏng sẵn, hoặc nếu không thì tự làm ở nhà: Đem thịt rửa sạch, rồi cuộn tròn lại, gói chặt bằng túi nilon sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau khi lấy thịt ra thì bạn gỡ bao nilon đi, lúc này thịt đã đông lại nên sẽ dễ dàng thái lát mỏng, bạn thái thịt thành các khoanh sau đó chờ cho thịt rã đông thì gỡ các miếng thịt dài ra.

B2: Thái lát hành, gừng sao cho không bé quá sẽ bám vào miếng thịt. Sau đó bạn ướp thịt cùng hành, gừng, nước tương, nước sốt thịt nướng, hạt tiêu, hoa hồi, trộn đều trong một hộp kín, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Cách-làm-món-Thịt-Nướng-kiểu-mới2

B3: Lấy thịt ra và chắt lấy nước ướp bằng cách: cầm một đầu miếng thịt, tay kia cầm đôi đũa kẹp chặt vào miếng thịt và tuốt phần gia vị rớt xuống một cái đĩa. Sau đó lấy khăn hay giấy ăn để thấm lên các miếng thịt cho khô.

B4: Làm nóng chảo chống dính với 2 thìa cafe dầu ăn, láng đều dầu trên mặt chảo, rồi bạn cho các miếng thịt vào chảo để nướng, đến khi cả hai mặt đều xém vàng, miếng thịt hơi co lại là được.

Cách-làm-món-Thịt-Nướng-kiểu-mới3

B5: Bây giờ đến bước nướng lò: lót giấy bạc lên khay nướng và cho thịt lên khay, phết lớp nước ướp gia vị lên bề mặt miếng thịt, sau đó bạn rắc bột thì là lên trên. Bật lò nướng ở 160 độ C và cho khay thịt vào để nướng.

B6: Sau khi nướng 10 phút thì bạn tiếp tục phết nước sốt ướp lên bề mặt thịt lần nữa và nướng 10 phút nữa.

Cách-làm-món-Thịt-Nướng-kiểu-mới4

B7: Rửa sạch rau diếp, rồi ngâm trong nước có đá lạnh khoảng 5 phút, sau đó bạn vẩy từng lá rau một cho khô.

B8: Thịt đã nướng chín thì bạn lấy ra. Lấy rau diếp cuộn tròn theo chiều dọc, sau đó quấn miếng thịt thịt quanh điểm giữa cuộn rau, rồi lấy que xiên qua. Mỗi xiên bạn sẽ làm khoảng 4 cuộn thịt rau như thế.

Cách-làm-món-Thịt-Nướng-kiểu-mới5

Bây giờ thì hãy cùng gia đình thưởng thức những xiên thịt nướng độc đáo theo kiểu Hàn Quốc này nhé!

Cách-làm-món-Thịt-Nướng-kiểu-mới6

Chúc các bạn thành công!

Hienivy – Cachnaungon.com

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *