Home » Đồ uống » Cách làm Kem Xoài không sợ ngấy

Cách làm Kem Xoài không sợ ngấy

Mùa hè bạn rất thích ăn kem nhưng lại lo lắng vì nếu ăn quá nhiều kem sẽ tăng cân nhanh chóng. Vậy thì hãy tự làm món kem xoài theo công thức dưới đây nhé, không dùng đến đường, bơ, kem nên vị không béo ngậy chút nào, hơn nữa sữa chua còn giúp cho làn da của bạn đẹp hơn nữa đấy!

  • Nguyên liệu:

–        Xoài chín: 2 quả

–        Sữa đặc: 60ml (bạn có thể thay bằng 3 hộp sữa chua nếu như không thích món kem quá béo)

–        Nước cốt dừa: 30ml

Cách-làm-Kem-xoài-không-sợ-béo-ngậy1

  • Cách làm:

B1: Bạn cắt các miếng xoài sát vào hạt, sau đó dùng dao khía các đường dọc ngang lên thịt xoài. Sau đó bẻ cong miếng xoài thì phần thịt xoài sẽ nổi lên, bạn gạt lấy phần thịt xoài này cho ra bát.

Cách-làm-Kem-xoài-không-sợ-béo-ngậy2

B2: Cho xoài cùng sữa đặc (hay sữa chua), nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, bật máy xay để xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Nếu như bạn sử dụng xoài chua thì tốt nhất cho sữa đặc để có vị ngọt hơn, còn nếu dùng xoài ngọt thì cho sữa chua là đủ.

Cách-làm-Kem-xoài-không-sợ-béo-ngậy3

B3: Bây giờ thì bạn chỉ cần rót hỗn hợp xoài này vào các khuôn kem đã chuẩn bị sẵn, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho kem đông.

Cách-làm-Kem-xoài-không-sợ-béo-ngậy4

Vậy là món kem xoài đã hoàn thành rồi đấy. Hãy thử cắn một miếng kem, bạn sẽ cảm nhận được vị mát lạnh, ngọt chua đặc trưng của xoài đấy.

Cách-làm-Kem-xoài-không-sợ-béo-ngậy5

Một món kem không dùng đến bơ, kem tươi, đường sẽ giúp bạn giảm được chất béo vì thế mà bạn có thể ăn thoải mái không lo tăng cân. Hơn nữa, xoài kết hợp với sữa chua rất tốt cho làn da của bạn nhé!

Cách-làm-Kem-xoài-không-sợ-béo-ngậy6

Chúc các bạn thành công!

Hienivy – Cachnaungon.com

Theo: Afamily

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *