Home » Món ngon mỗi ngày » Món ăn chính - ăn mặn » Cách làm Gà viên chiên giòn ngon

Cách làm Gà viên chiên giòn ngon

Món gà chiên nếu không biết làm thì rất khó ăn vì nó rất khô bã nhất là với mùa hè. Nhưng với cách làm gà viên chiên giòn ngon miệng đẹp mắt này, bạn sẽ thấy nó dễ ăn vô cùng!

Để chế biến món gà viên chiên giòn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

– 300g thịt ức gà

– 2 quả trứng gà

– Nửa củ cà rốt

– Gia vị: gừng, muối, hạt tiêu, bột vụn bánh mì (hay bột chiên xù), bột bắp (mỗi thứ một ít)

Bước 1:

Trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu cho món gà viên chiên giòn: cạo vỏ cà rốt, rửa sạch, thái lát mỏng, xắt sợi hoặc bạn bào cà rốt bằng dụng cụ bào nộm rồi xắt các sợi thành hạt càng nhỏ càng tốt. Thịt ức gà cũng được gỡ bỏ sụn, xương và da. Băm thịt gà nhỏ nhuyễn. Đập dập một mẩu gừng nhỏ rồi băm nhỏ.

Cách làm Gà viên chiên giòn ngon

Bước 2:

Trộn đều thịt gà với cà rốt và gừng rồi cho vào bát to để trộn cùng 1 lòng trắng trứng (để riêng lòng đỏ dùng cho bước sau), trộn thêm chút muối, hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ô liu.

Cách làm Gà viên chiên giòn ngon

Dùng đũa đánh mạnh cho đều vì thịt gà khá nhuyễn khiến bạn khá nặng tay khi trộn.

Cách làm Gà viên chiên giòn ngon

Bước 3:

Chuẩn bị ba bát nhỏ riêng rẽ: 1 bát đựng vụn bánh mì, 1 bát đựng bột bắp, 1 bát đựng một quả trứng đập ra cùng với phần lòng đỏ bạn có ở bước 2. Viên tròn thịt gà thành các viên nhỏ có kích cỡ như quả quất hoặc quả bóng bàn, tùy theo lượng dầu bạn chiên nhiều hay ít mà làm bóng thịt to hay nhỏ. Trước tiên lăn bóng thịt vào bát bột bắp cho phủ bột trắng đều, sau đó bạn nhúng bóng thịt vào bát trứng đã đánh đều, cuối cùng lăn bóng thịt vào bát bột vụn bánh mì (hay bột chiên xù). Lúc này bóng thịt của bạn đã phủ một lớp bột áo khá chắc chắn. Làm tương tự cho hết số thịt còn lại, sắp sẵn các bóng thịt ra một đĩa để chuẩn bị chiên.

Cách làm Gà viên chiên giòn ngon

Bước 4:

Đổ nhiều dầu vào chảo và để lửa vừa, không nên để lửa to vì gà sẽ xém cháy vỏ ngoài mà khó chín phía trong. Thả các bóng thịt vào chiên vàng đều khắp phần vỏ ngoài. Thịt chín bạn gắp ra rổ inox lưới thưa hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu nhé!

Cách làm Gà viên chiên giòn ngon

Nếu bạn thích dùng gà viên chiên giòn với thức chấm riêng thì khi trộn thịt nhớ cho ít muối. Nếu muốn giản tiện thì nên cho đầy đủ gia vị yêu thích vào thịt trộn đều. Bạn có thể ăn món gà viên chiên này cùng rau sống, dưa góp, mắm chua ngọt hay tương ớt đều ngon.

Cách làm Gà viên chiên giòn ngon

Chúc các bạn thành công!

Theo afamily

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *