Home » Món ngon mỗi ngày » Món ăn chính - ăn mặn » Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Theo Đông Y từ xưa, Gà Ác hay còn được gọi là Ô Nhục Kê, có vị ngọt hơi mặn, mùi thơm thoảng, tính ấm và cực kì hiệu quả trong việc bồi bổ khí huyết, bổ can thận. Đặc biệt với những phụ nữ sau sinh hay người già, người mới ốm dậy, Gà Ác, tiêu biểu là Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc là một trong những món ăn từ thịt gà giúp phục hồi thể lực nhanh chóng và chống suy nhược cơ thể.

Gà ác tiềm thuốc bắc

Sau đây là cách làm gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon mà vô cùng đơn giản! Đảm bảo gia đình bạn sẽ rất yêu thích món ăn từ thịt gà này đấy!

Các món ăn từ thịt gà khác bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ác. Để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho món ăn từ thịt gà này, bạn không cần phải cắt tiết, chỉ cần làm sạch gà và để ráo nước là được.
  • 10g hoài sơn
  • 10g sinh địa
  • 10g củ sâm
  • 10g táo tàu
  • 1 quả dừa tươi
  • 1 muỗng nước mắm

Cách làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc :

-Đầu tiên, bạn nên ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở đều. Công đoạn này sẽ tốn khá nhiều thời gian chờ đợi nên bạn cần làm ở bước đầu.

Gà ác tiềm thuốc bắc 1

-Tiếp theo, sau khi các vị thuốc bắc đã được ngâm nước để nở đều, bạn cần chuẩn bị một cái thố sạch hoặc một cái tô đủ lớn để cho gà vào. Sau đó, rải thuốc bắc xung quanh cho ngấm vào thịt gà.

-Bước tiếp theo, bạn đổ nước dừa tươi vào. Lưu ý bí quyết để Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc trở thành một trong những món ăn từ thịt gà là bạn nên đổ nước dừa ngập mặt gà.

ga-tiem-thuoc-bac-3

-Chuẩn bị nồi, cho gà đã được trộn thuốc bắc và nước dừa vào hấp cách thủy. Đây là phương pháp chế biến cơ bản bằng cách cho hết các nguyên liệu vào trong thố sành rồi đậy kín nắp thố, cho vào giữa nồi rồi đậy nắp nồi, và đun sôi ở lửa to trong vòng 2 đến 3 giờ.

-Khoảng 2 tiếng sau, khi gà đã được hầm chín nhừ thì tắt bếp và thưởng thức.

thit-ga-ac-ngon-bo-duong

Như vậy, chỉ với 2 tiếng và vài phút chuẩn bị, bạn đã hoàn thành món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc – một trong những món ăn từ thịt gà vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Thật quá đơn giản phải không nào!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *