Home » Món ngon mỗi ngày » Món canh » Cách làm Bí xào lòng gà

Cách làm Bí xào lòng gà

Bí xào lòng gà là món ăn khá dân dã và thân thuộc với nhiều người. Tỉ mỉ sơ chế chút để món ăn đẹp mắt ngon miệng bạn nhé!

Để làm món bí xào lòng gà, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 300g bí xanh. Chọn bí bánh tẻ (hơi non) và tươi, vỏ mỏng, cùi nhiều màu xanh và ruột ít. Gọt mỏng vỏ bí, pha thành thanh nhỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái mỏng 1mm đều nhau.

– 1 bộ lòng gà

– 1 chút hành hoa và mẩu gừng nhỏ (nếu thích)

– Dầu ăn và bột canh

cach-lam-bi-xao-long-ga-1

Cách làm:

Bước 1:

Bí xào lòng gà mang đặc trưng của hương vị lòng gà và hình thức đẹp của mề gà xòe hoa, đòi hỏi bạn sơ chế lòng gà vừa sạch vừa khéo. Lòng mề gà nạo hết nhớt, bóp sạch bằng muối, rửa sạch dưới vòi nước. Mề gà bổ đôi thành hai phần đều nhau, mỗi phần gồm hai nửa mề dày, khía dọc hai nửa đó những lát mỏng và sâu xuống gần sát phần màng dày phía trong mề. Sau đó thái lát ngang vuông góc với các khía dọc.

cach-lam-bi-xao-long-ga-2

Bước 2:

Tiết, gan, tim và lòng gà nên luộc sơ qua nước sôi rồi mới thái, như thế thái dễ, đẹp và không nát khi xào, nhất là khi bạn xào nhiều.

cach-lam-bi-xao-long-ga-3

Bước 3:

Thái nhỏ đầu củ hành hoa (hoặc thái một củ hành khô riêng), phi thơm với dầu ăn rồi cho bộ lòng gà vào xào, nêm bột canh vừa ăn rồi xào chín. Khi chín, mề gà xòe tròn hình bông hoa và đổ màu thâm đều. Vớt lòng mề gà ra một đĩa riêng, chắt nước xào trở lại chảo để xào bí.

cach-lam-bi-xao-long-ga-4

Bước 4:

Bạn xào riêng bí với nước xào cho chín đều, chỉ nêm chút xíu bột ăn vì nước xào cũng có độ đậm sẵn. Thả thêm mẩu gừng đập dập nếu thích. Nếu nước xào quá ít, hoặc bí chắc tiết ít nước, bạn có thể cho thêm 1, 2 thìa nước sôi trong khi xào để bí chín nhiều hơi.

cach-lam-bi-xao-long-ga-5

Bước 5:

Khi bí chín tới, bạn đổ toàn bộ lòng mề xào và phần lá hành hoa thái khúc vào chảo, tắt bếp rồi trộn đều chảo bí lên. Bí nhiều hơi nóng sẽ ủ chín hành.

cach-lam-bi-xao-long-ga-6

Múc ngay bí xào lòng gà ra đĩa, chan nước xào lên trên cùng. Bạn cũng nên bày nhiều miếng mề gà lên phía trên vì mề gà xòe hoa trông rất ngon mắt!

cach-lam-bi-xao-long-ga-7

Món bí xào lòng gà nên ăn nóng mới thấy hết hương vị thơm ngon của lòng gà. Gan gà ăn nóng mới thơm, để nguội dễ có mùi tanh vì nó cực giàu đạm. Tiết gà ăn nóng mới thơm bở. Bí thái mỏng ngấm hương vị rất tốt nhưng ăn nóng mới dẻo ngon, để lâu dễ nhũn vì tự hấp hơi trong đĩa.

cach-lam-bi-xao-long-ga-8

Nếu bạn lỡ chọn bí xộp ra nhiều nước, bạn nên thái bí dày hơn, sau khi xào chín bạn vớt bí ra đĩa và đun cạn nước xào mới trút trở lại đĩa bí.

cach-lam-bi-xao-long-ga-9

Chúc bạn ngon miệng nhé!

Afamily

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét