Home » Làm bánh » Cách làm bánh Su kem hình chú lùn

Cách làm bánh Su kem hình chú lùn

Những chiếc bánh su kem vốn dĩ hương vị đã ngon, nay lại còn được tạo hình như những chú lùn ngộ nghĩnh, đáng yêu trong câu chuyện cổ tích. Thật là một món quà tặng ý nghĩa dành cho “ai đó” các bạn nhỉ!

* Nguyên liệu cần có:

Phần nhân bánh:

–        Bột mì: 35 gr

–        Đường: 35 gr

–        Sữa tươi: 200 ml

–        2 lòng đỏ trứng gà

–        1 nhúm muối

Phần vỏ bánh:

–        Bột mì: 100 gr

–        Bơ nhạt: 80 gr

–        Trứng gà: 4 quả

–        Sữa tươi: 80 ml

–        Nước: 160 ml

–        1 nhúm muối

–        1 muỗng cà phê đường nâu (nếu không có thể thay bằng đường cát trắng)

 * Cách làm:

1. Làm vỏ bánh

B1: Cho nước, bơ, sữa tươi, muối, đường vào một chiếc nồi rồi đun trên lửa vừa. Khi thấy bơ đã chảy hết, bạn rây mịn bột vào nồi, khuấy đều để bột róc khỏi thành nồi, sau đó thì tắt bếp. Bạn đánh trứng trong một cái bát riêng, chờ 10 phút để bột trong nồi nguội bớt thì đổ từ từ trứng vào. Hãy đổ trứng dần từng ít một, chia làm 4 lần, sau mỗi lần đổ thì lại khuấy đều hỗn hợp bột.

banh-su-kem-hinh-chu-lun1

B2: Đánh đến khi hỗn hợp bột đạt đến độ nhuyễn mịn, dẻo, hòa quyện. Bây giờ thì bạn cho vào túi vắt và lắp đui, rồi nhẹ nhàng vắt bánh lên khay nướng (trước đó nhớ lót giấy nến lên khay nướng). Khi nướng bánh sẽ nở to cho nên bạn không nên vắt bánh quá gần với nhau.

banh-su-kem-hinh-chu-lun2

B3: Bật lò ở 2100 C và để 10 phút sau mới cho khay bánh vào nướng. Sau 15 phút thì bạn cho nhiệt độ nhỏ hơn ở 1800 C rồi nướng thêm 15 phút nữa là được. Mở lò bánh ra cho thoáng để bánh nguội tự nhiên, phải khi thật nguội thì mới cho nhân vào.

2. Làm nhân bánh

Phần nhân bánh bạn có thể kết hợp chút hoa quả với kem cho lạ miệng.

banh-su-kem-hinh-chu-lun3

Dùng dao cắt phần trên chóp bánh, từ từ bơm kem vào, bạn cũng có thể cắt nhỏ hoa quả và cho vào cùng. Sau đó bạn bơm thêm một phần kem phủ trên chóp bánh để làm đầu của chú lùn. Lấy hạt vừng đen đắp lên làm mắt, còn mũ thì bạn cắt lấy phần chóp quả dâu tây và đội lên.

banh-su-kem-hinh-chu-lun4

Như vậy là những chiếc bánh su kem đã hoàn thành. Hãy cùng ngắm nhìn thành quả “bảy chú lùn” thật đẹp mắt, đáng yêu của bạn nhé!

banh-su-kem-hinh-chu-lun5

Chúc các bạn thành công!

 Hienivy – Cachnaungon.com

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *