Home » Làm bánh » Cách làm Bánh Quế cuộn giòn rụm thơm ngon

Cách làm Bánh Quế cuộn giòn rụm thơm ngon

Bánh quế cuộn sẽ mang lại vị ngon ngọt, giòn rụm ngay khi bạn đưa vào miệng. Hãy cùng làm món bánh quế đặc biệt này để đãi bạn bè mình nhé!

* Nguyên liệu cần có:
– Bột mì: 110 gr
– Trứng: 4 quả
– Bơ: 100 gr
– Đường: 90 gr
– Vừng: 20 gr
– Vani (hoặc bột quế)

Điểm đặc biệt khiến món bánh quế cuộn này dễ làm là bạn không cần lò nướng, máy đánh trứng, mà chỉ cần 1 chiếc chảo thôi nhé!

* Cùng bắt tay vào làm bánh quế nào:
– Đập trứng vào 1 cái tô (như trong hình), cho đường vào, quấy đều lên. Đồng thời bạn đun chảy bơ và cũng cho vào tô, đánh tan lên nhé. Bạn không cần đánh bông trứng đâu, chỉ cần tan đường hết là được.

banh-que-cuon-2

– Cho từ từ bột mì vào hỗn hợp trên, tốt nhất bạn dùng cái rây để cho bột mì không vón cục. Sau đó cho vừng và vani vào, khuấy đều tay.

banh-que-cuon-3

– Đặt chiếc chảo chống đinh lên bếp (phải là chảo chống dính để bột không bị dính nhé), chờ cho nóng rôi múc một thìa bột rưới lên mặt chảo. Nhẹ nhàng đưa chảo để dàn mỏng bột. Để nhỏ lửa.

banh-que-cuon-4

– Khi bánh đã vàng một mặt thì bạn lật lại, và chờ cho mặt còn lại cũng vàng thì nhanh tay lấy ra và cuộn tròn lại nhé. Cứ thế, bạn tiếp tục làm những chiếc bánh quế còn lại.

banh-que-cuon-5

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh quế thơm lừng, giòn tan, hãy thưởng thức cùng với một tách trà lipton hay cốc sinh tố nhé!

banh-que-cuon-6
Chúc bạn ngon miệng!

Tham khảo thêm: 7 loại thức ăn dinh dưỡng từ MNMN: http://monngonmoingay.com/thong-tin-dinh-duong/268-7-loai-thuc-an-dinh-duong.html

Biên tập: Hiền Ivy – Cách Nấu Ngon . Com

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *