Home » Làm bánh » Cách làm bánh Nếp ngon

Cách làm bánh Nếp ngon

Món bánh nếp này có vị mặn mà đặc trưng của trứng muối, thêm vị ngọt đậm đà từ thịt xay, cũng như lớp gạo nếp dẻo thơm bên ngoài, chắc chắn sẽ là một món ăn làm chiều lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:

–        Thịt lợn xay: 200 gr (nếu như bạn dùng thịt gà xay thì cho một ít dầu ăn vào để đỡ khô)

–        5 lòng đỏ trứng muối

–        Gạo nếp:  100 – 200 gr

–        Khoai tây: 1 củ

–        1 mẩu gừng nhỏ ép lấy nước

–        4 nhánh hành hoa xắt nhỏ

–        Các gia vị: 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu, 1 thìa cà phê muối, nửa muỗng canh rượu trắng, nửa thìa cà phê đuờng.

banh-nep-ngon1

Cách làm:

B1: Trước tiên bạn gọt vỏ khoai tây, rửa sạch sau đó xắt thật nhỏ ra. Đồ chín và khi còn nóng thì nghiền nát khoai tây thành bột. Trộn thịt xay với hành hoa xắt nhỏ.

banh-nep-ngon2

B2: Ngâm gạo nếp trước đó 3 tiếng, sau đó để ráo, rồi đổ ra một chiếc to phẳng. Trộn đều thịt xay với khoai tây và các gia vị đã chuẩn bị rồi ướp trong vòng 15 phút.

banh-nep-ngon3

B3: Chia đôi mỗi lòng đỏ trứng muối, một nửa dùng để làm một chiếc bánh.

Cách làm: dàn thịt trên tay một lớp mỏng, rồi đặt trứng muối vào giữa, sau đó nắm tay lại, viên viên cho phần thịt bao quanh trứng và thành hình tròn.

banh-nep-ngon4

B4: Lăn viên thịt qua gạo nếp cho gạo bám một lớp bên ngoài. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy với các viên thịt khác, nhớ chừa lại một nửa trứng muối dùng để trang trí nhé.

banh-nep-ngon5

B5: Đặt các viên thịt lên khay, rắc thêm chút hành hoa và mẩu trứng muối lên giữa rồi đem đi hấp trong khoảng 25 – 30 phút.

banh-nep-ngon6

Vậy là món bánh nếp đã hoàn thành.

banh-nep-ngon7

Khác với những chiếc bánh nếp thông thường được làm từ bột nếp, món bánh nếp này có nhân là thịt xay với trứng muối, lớp phủ bên ngoài là gạo nếp nguyên hạt, lúc chín sẽ rất thơm dẻo.

banh-nep-ngon8

Chúc các bạn thành công!

Hienivy – Cachnaungon.com

Theo Mai Anh

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *