Home » Làm bánh » Cách làm Bánh Muffin trà sữa

Cách làm Bánh Muffin trà sữa

Muffin là một loại bánh dễ làm (không cần dùng máy đánh trứng), chuẩn bị nguyên liệu nhanh dễ ăn (mềm, ẩm, mùi vị phong phú) mà bạn lại không phải dõi theo từng bước làm như với nhiều loại bánh khác. Với chút biến tấu nhỏ, muffin trà sữa có hương vị rất lạ miệng. Bánh rất thơm, mềm, ẩm vừa phải, vị bánh ngọt dịu và điểm xuyết chút chát nhẹ đặc trưng của trà.

Chuẩn bị:

– 100g bột mỳ (cake flour: loại bột có hàm lượng gluten thấp, thường được sử dụng trong các món bánh có kết cấu bông xốp, mềm và nhẹ).

– 2 gói trà túi lọc

– 25g sữa

– 1 quả trứng

– 60g đường mịn (Ultrafine sugar: loại đường nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh tương đối béo và cookies)

– 50g dầu ngô

– 1 muỗng cà phê bột nở

Thực hiện:

Bước 1:

Hãm chè túi lọc với chút nước sôi. Thêm sữa rồi ngâm 10 phút để hỗn hợp ngả sang màu nâu.

cach-lam-banh-muffin-tra-sua-1

Bước 2:

Đập trứng ra bát, thêm đường mịn rồi dùng phới lồng đánh đều cho đến khi đường tan. Sau đó thêm dầu ngô vào khuấy đều.

cach-lam-banh-muffin-tra-sua-2

Bước 3:

Thêm hỗn hợp trà sữa ở bước 1 vào, khuấy đều lại một lần nữa. Rây bột trực tiếp vào bát hỗn hợp cho mịn.

cach-lam-banh-muffin-tra-sua-3

Bước 4:

Dùng muôi trộn bột nhẹ nhàng và gọn (lưu ý vét thành và đáy của âu trộn). Quá trình này chỉ kéo dài tầm 10 – 15 giây, chỉ cần trong bát không còn nhìn thấy bột màu trắng nữa là được. Không cần trộn bột quá kỹ vì sẽ làm cho bánh bị chai, cứng, nở kém, không đạt được độ xốp mềm như mong muốn và có nhiều ống rỗng trong ruột bánh. Đặc điểm đặc trưng của phương pháp làm bánh muffin là không cần một hỗn hợp bột mịn và mượt, mà chỉ cần một hỗn hợp lợn cợn và hơi vón cục là được.

Múc bột vào khuôn có lót sẵn cốc giấy. Không múc đầy bột mà chỉ khoảng 80% khuôn bánh. Bật lò nướng đến 180 độ, cho khay bánh vào nướng khoảng 25 phút. Bột sau khi trộn xong thì đổ vào khuôn và nướng ngay. Bột khô và ướt có thể chuẩn bị trước không vấn đề gì, nhưng sau khi hai thứ này đã được đổ chung vào với nhau rồi, nếu không nướng ngay thì có thể làm cho bánh ở mẻ sau nở kém và không được xốp mềm như mong muốn. Cho nên nếu muốn làm nhiều thì tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị sẵn hai hỗn hợp khô và ướt, nướng xong mẻ đầu tiên rồi mới trộn và nướng tiếp mẻ thứ hai.

cach-lam-banh-muffin-tra-sua-4

Bạn có thể sử dụng muffin cho nhiều mục đích khác nhau, không chỉ để tráng miệng mà còn có thể làm đồ điểm tâm, cho các bữa ăn xế, hoặc đồ ăn nhẹ, hay là mang đi picnic, du lịch, thậm chí để làm cả quà tặng rất đáng yêu nữa…

cach-lam-banh-muffin-tra-sua-5

Bánh kem ăn nhiều quá cũng ngấy, còn với loại muffin này thì có thể măm măm hàng ngày cho bữa sáng cũng không vấn đề gì phải không nào. Ăn ngon nhất là khi bánh còn ấm, nếu để tủ lạnh thì hâm lại 1 chút trước khi ăn nhé!

cach-lam-banh-muffin-tra-sua-6

Chúc các bạn ngon miệng!

Tiin.vn

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét