Cách chữa chai chân tay

Cách chữa chai chân tay.

1.

Đơn thuốc: 1 hạt thầu dầu.

Cách dùng: Dùng lửa đốt vỏ ngoài của nó cho dầu chảy ra, trực tiếp ép vào chỗ mềm của chai, ngoài dùng vải keo băng lại.

2.

Đơn thuốc: Một lượng vừa phải dầu lòng đỏ trứng.

Cách dùng: Đem dầu nhỏ vào chỗ đau, mỗi ngày 4-6 lần, liên tục 5-7 ngày, là một liệu trình.

3.

Đơn thuốc: 250g giá đậu tương

Cách dùng: Mỗi bữa ăn, ăn 250g giá đậu tương, không ăn các loại thức ăn khác, ăn liền 5 ngày không gián đoạn, chai tự nhiên rơi rụng.

4.

Đơn thuốc: Một lượng vừa phải quả sầu đâu rừng

Cách dùng: Đem quả sầu đâu bỏ vỏ lấy nhân, dùng lửa sấy nhẹ một chốc, bóp cho đẹt ra, đặt vào trong một miếng vải nhựa, dán vào chỗ đau (trước khi dán, dùng dao bóc đi một lớp da ngoài của chai), mỗi ngày 1 lần.

5.

Đơn thuốc: Vài con rết khô

Cách dùng: Đặt rết lên trên một miếng ngói, dùng lửa nhỏ sấy khô, khi nguội đem nghiền thành bột, trộn với một ít dầu hạt cải, bỏ vào bình nút kín để dùng. Lúc dùng đem thuốc trên bôi vào trên chai, mỗi ngày 2-3 lần.

6.

Đơn thuốc: Một lượng vừa phải thân cây bán hạ

Cách dùng: Đem thân cây bán hạ sấy khô, nghiền thành bột để dùng. Trước hết đem chai ngâm trong nước ấm cho mềm ra, gọt bỏ những mô đã hóa sừng, bỏ bột bán hạ sống vào, rồi dùng vải keo dán lại, qua 5-6 ngày là rụng, cái chưa rụng, có thể tiếp tục bôi thuốc.

7.

Đơn thuốc: 1-2g chè ướp hoa nhài loại 1

Cách dùng: Bỏ vào miệng nhai thành hồ, đắp vào chỗ đau của chai, rồi dùng băng dính dán lại. Cứ 5 ngày thay 1 lần, 3-5 lần là một liệu trình. Sau lại bôi lại cho đến khi chai rụng.

8.

Đơn thuốc: 0,9g muối ăn, 0,9g kiềm ăn, 0,9g phèn chua.

Cách dùng: Đem các vị thuốc trên nghiền chung thành bột, hòa vào rượu trắng, làm thành dạng hồ, trước khi đem chai móc đi, hình như có rớm máu, bôi ngay thuốc vào, thuốc khô lại bôi, bôi 3-4 lần là một liệu trình.

Nguồn: Cẩm nang bài thuốc hay cho các bệnh thường gặp

Biên soạn: Trương Anh – Nguyễn Bá Mão

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *