Home » Sức khỏe » Các phương pháp chữa viêm họng

Các phương pháp chữa viêm họng

Thời tiết chuyển lạnh sẽ làm nhiều người bị viêm họng, gây đau rát vùng họng rất khó chịu. Phần lớn nguyên nhân là do virus gây ra ( 40 – 80%), còn lại là do nấm, vi khuẩn, hay các chất kích thích như hóa chất, chất gây ô nhiễm.

    Đối với trường hợp mầm bệnh là virus, cách điều trị thường là điều trị làm giảm các triệu chứng viêm, sốt, ho… còn đối với mầm bệnh là vi khuẩn, nấm thì điều trị bằng các thuốc kháng sinh hay thuốc trị nấm.

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây:

1.    Uống trà chanh mật ong: Trong mật ong có tính oxy enzim, còn quả chanh chứa nhiều vitamin C, uống loại trà này sẽ làm giảm viêm họng, tiêu viêm.

trà chanh mật ong
Trà chanh mật ong

2.   Ăn thực phẩm mềm: Khi bị viêm họng mà nuốt thức ăn thì rất đau, vì vậy bạn nên ăn các loại thức phẩm mềm để dễ nuốt và giảm sự cọ xát và khó chịu ở vùng họng bị viêm. Tránh ăn các thực phẩm khô, cứng và có góc cạnh như bánh quy.

3.   Súc miệng bằng nước muối ấm: Nước muối ấm có tác dụng rửa sạch chỗ viêm, giảm phù nề vùng bị viêm, đồng thời tăng cường lưu thông máu đến vùng hầu. Súc miệng bằng nước muối ấm ngày 2 – 3 lần khoongh chỉ chữa trị viêm họng mà còn có thể giúp bạn đề phòng các bệnh về răng miệng hằng ngày.

4.   Giữ ấm cổ họng: Dùng miếng chườm nóng có thể làm họng đỡ đau hơn và giữ ấm họng. Nếu bạn không bị viêm họng thì cũng nên tím cách giữu ấm vùng họng cuả mình bằng khăn để giữ ấm, giúp tránh bị  viêm họng “ghé thăm”.

5.    Ngậm viên ngậm bạc hà: Tinh dầu bạc hà có thể gây tê tạm thời ở vùng họng bị viêm, vì thế bạn nên ngậm viên bạc hà sẽ giúp làm giảm cơn đau họng.

viên ngậm bạc hà
Viên ngậm bạc hà

Nguồn: dongythoxuanduong.com.vn

Hien lvy – Cachnaungon.com

bientenhttp://dongythoxuanduong.com.vn/img/bannerSub3.png

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG

CƠ SỞ 1: 99 – PHỐ VỒI – THƯỜNG TÍN – HÀ NỘI,  ĐIỆN THOẠI: 04.3385.3321

CƠ SỞ 2: SỐ 7 TẬP THỂ THỦY SẢN – NHÂN CHÍNH THANH XUÂN – HÀ NỘI,  ĐIỆN THOẠI: 04.8587.4711

Hotline: 1900.545557 or 01664.968.968 – 0943.986.986 – 0943.968.968 Fax: 04.3569.0442

WEBSITE: dongythoxuanduong.com.vn – Email: dongy@thoxuanduong.com

 

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *