Home » Món ngon mỗi ngày » Món ăn chính - ăn mặn » Bí quyết nướng cá ba sa giấy bạc ngon tuyệt

Bí quyết nướng cá ba sa giấy bạc ngon tuyệt

Cá ba sa là một loại cá  đặc trưng của vùng sông nước miền nam nổi tiếng và có giá trị xuất khẩu ra nước ngoài ,có thịt cực kì thơm và ngon. Cách nấu ăn ngon làm từ cá ba sa rất đơn giản để bạn có thể làm những món nhậu nhâm nhi với bạn bè vào những ngày đầu xuân. Món cá ba sa nướng giấy bạc là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với thịt cá ngọt ngon hòa quyện cùng vị đậm đà của gia vị mang lại cảm giác khó quên. Hôm nay, hãy cùng cachnaungon.com thực hiện món ăn này nhé!

Bí quyết nướng cá ba sa giấy bạc ngon tuyệt

Xem thêm các món ngon từ cá:

Nguyên liệu làm cá basa nướng giấy bạc:

  • 1 con cá saba
  • 3 muỗng café đường
  • 2 muỗng café muối
  • 1 muỗng café bột ngọt
  • 1 muỗng café dầu mè
  • 1 muỗng canh ớt sa tế (nếu bạn ăn cay được)

Nguyên liệu làm cá basa nướng giấy bạc

Cách làm món cá ba sa nướng giấy bạc như sau:

Bước 1: Khi bạn mua cá về, để làm được món cá ba sa nướng giấy bạc ngon thì đầu tiên bạn làm sạch cá ba sa rồi để cho ráo nước và khứa trên lưng cá một đường dọc để cho thịt cá dễ thấm gia vị.

Cách làm món cá ba sa nướng giấy bạc

Bước 2: Bạn trộn đều các nguyên liệu gồm: 3 muỗng café đường, 2 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt ,1 muỗng café dầu mè, 1 muỗng canh ớt sa tế. Sau đó bạn tiến hành xát các gia vị vào hai mặt cá và bụng cá thật kĩ nhé (nhét gia vị vào phần khe khứa trên mình cá thật kĩ ).

Cách làm món cá ba sa nướng giấy bạc

Bước 3: Bạn cho cá lên giấy bạc đã trải phẳng và bắt đầu gói kín lại.

Cách làm món cá ba sa nướng giấy bạc

Bước 4: Bạn chuẩn bị lò nướng khoảng 200 đọ trước 10 phút rồi bắt đầu cho cá ba sa nướng  giấy bạc vào nướng. Tùy thuộc vào độ lớn của cá mà bạn nướng khoảng từ 20 đến 30 phút là cá ba sa đã đủ chín rồi.

Bước 5: Khi cá ba sa nướng giấy bạc đã chín thật mềm và có hương thơm thì bạn dọn cá ra ăn kèm với rau sống, bún và bánh tráng cuốn lại rồi chấm với nước mắm ngọt hay mắn nêm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Thêm một chút đậu phộng rang vàng và một ít hành phi để món cá ba sa nướng giấy bạc thêm phần hấp dẫn.

Cách làm món cá ba sa nướng giấy bạc

Chỉ sau vài bước đơn giản là bạn đã làm được một món cá ba sa nướng giấy bạc vô cùng ngon và hấp dẫn rồi đó. Thịt cá  sau khi nướng không bị cháy khét và bị khô. Thịt cá ba sa được quấn trong giấy bạc sẽ giữ được nóng lâu và không bị mất nước, ăn kèm với rau sống và bún thì chuẩn khỏi chê luôn.Các chị em hãy trổ tài thực hiện cách nấu ngon món ăn này để chiêu đãi gia đình mình vào những ngày se lạnh hay những ngày lễ tết nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá ba sa nướng giấy bạc hôm nay mình chia sẻ nhé!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *