Home » Sức khỏe » 5 mẹo hay trị đau đầu

5 mẹo hay trị đau đầu

Những cơn đau đầu bất chợt đến khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và làm việc kém hiệu quả. Sau đây là 5 mẹo hay trị đau đầu, các bạn áp dụng thử thé!

1.Chườm lạnh
Khi bị đau đầu, bạn có thể dùng đến phương pháp chườm lạnh bằng cách: lấy một chiếc khăn lông ướt, vắt nước, sau đó gấp khăn cho vào ngăn đá của tủ lạnh 5 – 7 phút, rồi lấy ra và chườm lên trán cùng khu vực xung quanh mắt. Cách này có thể làm dịu cơn đau đầu một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cao dán ấm mua tại các tiệm bán thuốc.

2. Nhắm mắt và thư giãn
Đôi khi cơn đau đầu thường xuyên đến với bạn là do thiếu ngủ, hay bị stress, vì thế điều bạn cần làm là một giấc ngủ ngắn chừng 15 phút để thư giãn cơ thể. Đây là phương pháp mà bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay để tránh cơn đau đầu. Khi chợp mắt một chút, bạn có thể đeo mặt nạ ngủ để tránh ánh sáng ban ngày gây khó ngủ.

3. Massage đầu và cổ
Cơn đau đầu sẽ nhanh chóng nhẹ đi với một vài động tác massage ở vùng cổ và đầu, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và có thể quay trở lại với công việc. Nếu như không đủ thời gian để đi đến các spa, tiệm massage thì bạn có thể tự học một vài động tác massage ở trên mạng hay tại các trung tâm massage và tự thực hiện tại nhà, nơi công sở.

4. Ngồi thiền
Bạn nên nhớ, liệu pháp ngồi thiền không có tác dụng tức thì đối với việc giảm đau đầu, nhưng nó sẽ có tác dụng lâu dài. Nếu như kiên trì tập luyện thì bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh,sức đề kháng cao hơn để tránh được bệnh đau đầu cũng như các bệnh khác.

5. Ăn snack mặn
Đây là một mẹo nhỏ rất được những người phụ nữ phương Tây áp dụng và rất hiệu quả, chỉ sau chừng 15 phút là cơn đau đầu sẽ giảm đi ngay. Bạn có thể để sẵn vài gói snack khoai chiên có vị mặn ở nhà hay nơi công sở để ăn khi bị đau đầu.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *