Home » Món ngon mỗi ngày » 4 cách giúp giảm độ mặn của món ăn

4 cách giúp giảm độ mặn của món ăn

Trong quá trình chế biến món ăn, việc lỡ tay cho quá nhiều muối là điều không quá xa lạ, để làm giảm vị mặn và giúp món ăn vẫn ngon lành thực ra không khó. Dưới đây là một số bí quyết, mẹo nấu ăn ngon, giúp giảm vị mặn của món ăn vẫn thường được áp dụng trong bếp của nhiều bà nội trợ,.

mẹo nấu ăn ngon

  1. Dùng nước

Cách đơn giản nhất là thêm nhiều nước vào để trung hòa vị mặn. Sau đó dùng các loại gia vị khác như bột ngọt, đường, ớt bột,… để nêm nếm lại. Tất nhiên cách này chỉ dùng cho các món canh, súp, những món có nước.

  1. Dùng chanh

Các chị các mẹ có thể dùng khoảng ½ – 1 thìa cà phê nước cốt chanh để làm giảm độ mặn của các món canh, kho. Lưu ý rằng, không dùng chanh cho các món có sữa vì sẽ gây ra hiện tượng kết tủa.

  1. Dùng sữa chua không đường

Giải pháp cho những món ăn có dùng sữa trong thành phần chế biến là sữa chua không đường, cách này giúp làm giảm độ mặn rất hiệu quả mà vẫn không làm thay đổi mùi vị vốn có của món ăn.

  1. Dùng khoai tây

Dùng vài lát khoai tây cho vào món ăn bị mặn trong khoảng 20 phút trước khi thưởng thức. Cách làm này có thể áp dụng với hầu hết các loại món từ món canh, món súp, món kho đến món xào,…

Việc ứng dụng các bí quyết, mẹo nấu ăn ngon là điều cần thiết để công việc nội trợ được đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo giá trị vốn có của món ăn.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *