Home » Món ngon mỗi ngày » Món ăn Sáng » 30 phút làm bún cuốn tôm thịt cực ngon

30 phút làm bún cuốn tôm thịt cực ngon

Những món cuốn với sự kết hợp giữa chất đạm và rau xanh luôn là lựa chọn hàng đầu khi tiết trời bắt đầu nóng lên . Món bún cuốn tôm thịt này cực kỳ đơn giản chỉ cần 30 phút kể cả chuẩn bị và chế biến bạn đã có món ăn ngon lành cho cả nhà bữa trưa rồi! Nào cùng bắt tay vào làm món này nhé!

30 phút làm bún cuốn tôm thịt cực ngon

Xem thêm các món từ tôm : 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 100gr thịt ba chỉ loại ngon
  • 10 con tôm to
  • 1 quả xoài xanh
  • 200g bún
  • 2 cây rau diếp xoăn
  • 1 ít hành lá
  • Tỏi, ớt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

Cách làm bún cuốn tôm thịt

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, cho vào nồi thêm 1 ít gia vị luộc chín. Khi thịt chín vớt ra để nguội, thả hành lá vào phần nước luộc thịt, chần qua cho tái. Tôm cũng rửa sạch, thêm vài hạt muối rồi đem luộc chín.

Cách làm bún cuốn tôm thịt

Bước 2: Lúc này thịt lợn đã nguội, thái lát thật mỏng. Tôm luộc chín, bóc vỏ bỏ phần gân đen dọc thân tôm, sau đó dùng dao sắc bổ dọc con tôm.
Bước 4: Rau diếp rửa sạch, để ráo nước. Xoài xanh gọt vỏ thái xoài thành từng thớ nhỏ đều nhau. Lần lượt đặt lá rau diếp, bún, thịt và xoài.

Cách làm bún cuốn tôm thịt

Bước 5: Cuộn tròn lại dùng dây hành buộc cố định bún, bạn nhớ để 2 bên cạnh của bún cuốn ½ con tôm để thêm phần đẹp mắt. Xếp bún cuốn tôm ra đĩa ăn kèm nước chấm chua ngọt là ngon tuyệt vời!

Cách làm bún cuốn tôm thịt

Cách làm bún cuốn tôm thịt

Vị chua chua của xoài kết hợp với vị ngọt của tôm thịt ăn kèm rau diếp tươi non quả thật là chẳng biết ngán là gì nữa! Một phần quan trọng của món ăn này nữa là bạn cần phải có một bát nước chấm thật ngon điều này sẽ giúp bạn thành công được 1 nửa rồi đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *